Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 26/10

By: Cu Vinh On: 22:35
 • Chia sẻ bài này >
 • +Cuộc đời chúng ta bắt đầu kết thúc kể từ khi chúng ta im lặng cho những điều mà đáng ra chúng ta phải lên tiếng-J.R Martin Luthe King
  +Đừng tuỳ tiện phơi bày vết thương của mình cho người khác xem, vì giữa xã hội này, bạn chẳng thể phân biệt rõ ai là người sẽ bôi thuốc cho bạn, ai là người sẽ xát muối nó
  +Ngủ cùng nhau thì dễ, thức cùng nhau mới khó / Nói cùng nhau thì dễ, lắng nghe nhau mới khó / Ăn cùng nhau quá dễ, nấu cùng nhau mới khó / Hứa với nhau thì dễ, làm cho nhau mới khó / Đi với nhau thì dễ, dõi theo... khó vô cùng!
  +Có một nơi để về đó là nhà/ Có những người để yêu thương đó là gia đình/ Có được cả hai đó là hạnh phúc
  +Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm vui, hãy biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có./ Lọc tin ngày 26/10
  1.
  Hôm nay, lời bà Quyết Tâm nói được rút tít trên Vietnamnet rằng: “Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc của dân tộc”. Tít bài gây chấn động cộng đồng mạng.
  Giờ, báo Tuổi Trẻ đã quyết tâm gặp bà Quyết Tâm để bà quyết tâm nói rõ thêm vì sao bà lại quyết tâm phát biểu một cách quyết tâm như vậy và vì sao báo người ta lại quyết tâm rút tít như vậy. Bà làm tôi nhớ lại quyết tâm của bà rằng sẽ quyết tâm không thu phí xe máy rồi sau đó bà lại yêu cầu thành phố phải quyết tâm thu phí xe máy khi mà chính phủ cũng đã quyết tâm không thu thì bà vẫn nằng nặc quyết tâm thu mà quên rằng mấy hôm trước bà phát biểu cũng ở quốc hội là quyết tâm không thu, vì thế cho dù bà có quyết tâm phát biểu lại thì chắc chắn độc giả và dư luận cũng sẽ quyết tâm chả tin nữa:
  +Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng đó là một tít bài báo “không lành mạnh”. “Nếu ai đọc hết bài báo thì sẽ hiểu tôi nói gì và rút ra được suy nghĩ của mình” - bà Tâm nói. (http://tuoitre.vn/…/chi-nghi-ngai-khi-con-lanh-…/991456.html)

  2.
  Thực ra việc hoãn án tử với tử tù Lê Văn Mạnh hóa ra là chưa hề có quyết định tử hình vào ngày nào vì chưa họp, nhưng vì sao chưa họp ra quyết định thi hành án tử vào ngày nào mà tòa án lại gửi công văn về gia đình thông báo việc tử hình và đề nghị gia đình nếu viết đơn nhận xác thì hãy nộp đơn trước ngày 26/10 (chứ không phải ngày 26/10 là ngày thi hành án tử). Và tóm lại nhà cháu đọc báo thì nói hoãn, báo thì nói chưa, mà toàn là lời của mấy ông tòa từ tỉnh lên tối cao, nhà cháu trộm nghĩ, úi giời ơi là các bác tòa, sao mạng người mà các bác cứ khơi khơi như thế, 11 năm nay người nhà kêu oan rồi chứ có phải hôm nay nữa đâu, cháu cắn cỏ cháu lạy các bác, cố uống ly cà phê cho tỉnh táo, quyết một cái cho nó ra con người đi, đừng lơ mơ, đừng mê man, đừng xêng xang như thế, nếu người ta oan thì phải giải chứ, nhé, cháu cắn cỏ cháu lạy các bác, nhìn cung cách làm việc các bác nhà cháu cứ như đang bị án tử, nghẹt cả thở đấy ạ:
  +
  Hoãn kế hoạch tử hình Lê Văn Mạnh
  Đây là thông tin được ông Phạm Quốc Bảo, chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa, xác nhận với Tuổi Trẻ về việc chuẩn bị kế hoạch thi hành bản án tử hình đối với Lê Văn Mạnh (xã Yên Thịnh, huyện Yên Định). (http://tuoitre.vn/…/hoan-len-ke-hoach-tu-hinh-t…/991060.html)
  +Chưa hoãn kế hoạch tử hình Lê Văn Mạnh
  Sáng nay, trao đổi với VietNamNet, ông Đàm Cảnh Long, Phó trưởng phòng giám đốc kiểm tra phụ trách thi hành án hình sự (TAND tỉnh Thanh Hóa) cho biết, hiện nay hội đồng thi hành án chưa họp, và chưa quyết định cụ thể liên quan tới vụ án Lê Văn Mạnh. (http://vietnamnet.vn/…/chua-hoan-ke-hoach-tu-hinh-le-van-ma…)
  3.
  Bài viết đưa thông tin rất thú vị và rất vui:
  + Mỹ nữ tuyển chồng lương tương đương 11 tỉ đồng/năm nhận cái kết đắng
  Sau khi đọc lá thư tuyển chồng lương hơn 500.000 USD/năm (hơn 11 tỉ đồng/năm) của cô gái xinh đẹp đăng trên diễn đàn, Sumit Kishanpuria - CEO Tập đoàn J.P.Morgans đã gửi phần trả lời khiến cô phải bẽ mặt. (http://dantri.com.vn/…/my-nu-tuyen-chong-luong-tuong-duong-…)
  4.
  Ới anh Văn Công Hùng ơi, anh dùng nước này không đấy ạ, kinh quá:
  +Gia Lai: Phân bò đóng tảng trong bể nhà máy nước TX. An Khê (http://www.tintaynguyen.com/gia-lai-phan-bo-dong-tang-tr…/…/)
  5.
  Phải là một ngàn lần tội ác:
  +Tham nhũng y tế là tội ác
  Chưa có thống kê nào tính đếm được trên cả nước tới nay đã có bao nhiêu tỉ đồng ngân sách bị dùng để mua các trang thiết bị y tế kém chất lượng, thiếu đồng bộ, vỏ Tây ruột Tàu về để đưa vào các bệnh viện, trạm xá, trung tâm y tế với danh nghĩa bảo vệ sức khỏe người dân. (http://www.tienphong.vn/…/tham-nhung-y-te-la-toi-ac-925361.…)
  6.
  Giá như lời tuyên bố này thành sự thật, nhỉ?
  +
  Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Nếu cần, phải moi lên bằng hết!
  Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã khẳng định như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên xung quanh lý do đã ký văn bản, yêu cầu thay đổi tư vấn dự án “Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai” cuối tuần trước.(http://thanhnien.vn/…/lap-song-dong-nai-lam-du-an-neu-can-p…)
  7.
  Khiếp, kiểu này ngành giáo dục nước nhà đang đưa trận đánh lớn với 40 phương án tác chiến, tha hồ "nướng quân" nhỉ?:
  +
  Hoang mang khi thấy Bộ Giáo dục tham khảo chương trình của... hơn 40 nước!
  Khi biết Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tham khảo hệ thống giáo dục của trên 40 nước để xây dựng Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, nhiều chuyên gia vừa mừng lại vừa lo, vì không biết rốt cuộc Bộ đi theo đường nào? (http://www.vnmedia.vn/…/hoang-mang-khi-thay-bo-giao-duc-th…/)