Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 27/10

By: Cu Vinh On: 21:15
 • Chia sẻ bài này >
 • +Cha mẹ, bạn đời, cấp trên, đồng nghiệp, hoàn cảnh, nền giáo dục, gen di truyền… tất cả là những nhân tố ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khi bạn cho phép mình đổ lỗi sự thất bại của mình cho những nhân tố không ở trong tầm kiểm soát của bạn, bạn đã là người làm mất đi sự tự do của mình, bạn sẽ không bao giờ nắm bắt được quá khứ, bạn sẽ là nạn nhân của nỗi sợ hãi và thất vọng.
  +Nghịch cảnh là bước đệm cho bạn trở nên vĩ đại. Thử thách là những món quà. Những khó khăn sẽ tạo cho bạn cơ hội để học tập và trưởng thành. Nghịch cảnh không có nghĩa là bạn đang đối mặt với khó khăn, mà bạn đang thực hiện một lựa chọn:Tại sao lại là bạn ?/Tại sao không phải là bạn?/Tại sao bạn không chuẩn bị cho những điều lớn lao?/Chịu trách nhiệm cho quá khứ của mình, bạn sẽ có một tương lai như bạn mong đợi.
  +Bạn không thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai bằng cách thay đổi hành động của bạn ngay từ hôm nay.
  +Có 3 điều đơn giản bạn có thể làm hằng ngày để phác họa hành trình tìm kiếm trí tuệ của mình: đọc sách, lắng nghe lời khuyên của người khác và phục vụ người khác.
  +Khi bạn không cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn bè, bạn sẽ có xu hướng chấp nhận sự tầm thường trong cuộc sống của chính mình.
  +Hầu hết mọi người đều không hiểu rằng hạnh phúc là một lựa chọn. Hạnh phúc không phải là một cảm xúc thoáng qua, hão huyền, đến rồi đi trong cuộc đời. Hạnh phúc là cảm giác đến từ sâu thẳm trái tim bạn./ Hạnh phúc đến từ lòng biết ơn. Không thể vô ơn mà có hạnh phúc được. Thất vọng, tức giận, oán thán và những cảm xúc tiêu cực có thể xuất hiện, nhưng một thái độ biết ơn sẽ khiến bạn không còn cảm giác buồn bã./ Lọc tin ngày 27/10
  1.
  Nhiệt liệt khen ngợi o Tiến:
  +Bộ trưởng Y tế đăng ký hiến tạng
  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bản thân đã đăng ký hiến tặng tất cả các mô, tạng sau khi chết, chết não và được gia đình rất ủng hộ. (http://m.vietnamnet.vn/…/bo-truong-y-te-dang-ky-hien-tang.h…)

  2.
  Mếu:
  + Sẽ tăng 2 - 7 lần viện phí vào tháng tới
  Đợt điều chỉnh viện phí dự kiến áp dụng từ ngày 15/11 tới đây với hơn 1.800 dịch vụ y tế điều chỉnh giá sẽ có mức tăng trung bình từ 2 - 7 lần so với giá viện phí áp dụng hiện nay.(http://dantri.com.vn/…/se-tang-2-7-lan-vien-phi-vao-thang-t…)
  3.
  Phẫn:
  + Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Vốn vay TQ đội lên do đâu?
  Từ tổng mức đầu tư ban đầu là 553 triệu USD, dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã "đội" lên con số 868 triệu USD, tăng 315 triệu USD. (http://baodatviet.vn/…/duong-sat-cat-linh-ha-dong-von-vay-…/)
  4.
  Nộ:
  +Agribank ưu tiên "con ông cháu cha": Lãnh đạo Bộ Nội vụ lên tiếng (http://infonet.vn/agribank-uu-tien-con-ong-chau-cha-lanh-da…)
  5.
  Tất nhiên sai, vấn đề là số phận của các cô giáo chứ không phải chỉ kiểm tra, nói vài câu , uống bia Sài Gòn Hà Tịnh theo quy định rồi đi:
  +214 giáo viên mất việc: Bộ Nội vụ khẳng định huyện sai, phải sửa
  Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, UBND huyện Kỳ Anh cũ đã sai khi ký hợp đồng trong khi giáo viên đang thừa. (http://tintuc.vn/…/214-giao-vien-mat-viec-bo-noi-vu-khang-d…)
  6.
  Hài:
  +
  Vụ 6 quan chức ngành đường sắt nhận lót tay: Các bị cáo khóc nức nở tại tòa
  Tất cả các bị cáo trong vụ quan chức nhận lót tay 11 tỉ đồng đều xin tòa giảm án. Bị cáo Bằng nghẹn giọng nói: “Bị cáo rất đau lòng, bao nhiêu nỗ lực nhưng chỉ một bước đi sai là sai toàn bộ”.(http://infonet.vn/vu-6-quan-chuc-nganh-duong-sat-nhan-lot-t…)
  7.
  Tởm:
  +
  Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu đồng/tháng
  Đang thụ án tù treo 24 tháng về tội nhận hối lộ, không được bố trí công việc chính thức nhưng ông Đinh Thái Sơn, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai vẫn đều đặn nhận mỗi tháng hơn 7 triệu tiền lương. (http://www.baomoi.com/Thu-an-tu-treo-van-nha…/c/17837484.epi)
  8.
  Khi chị Quyết Tâm nói con cái lãnh đạo lên làm quan là hạnh phúc cho dân tộc thì người ta không ngu để cạnh tranh, chua chát thế đấy ông ạ:
  +
  Cạnh tranh minh bạch sẽ chọn được người tài
  ĐBQH Lê Nam cho rằng giải pháp tốt nhất để đổi mới công tác cán bộ được thể hiện rõ trong phát biểu của Thủ tướng tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội, vấn đề còn lại là có quyết tâm làm hay không.(http://tuoitre.vn/…/canh-tranh-minh-bach-se-cho…/991102.html)
  9.
  Chính xác, dân chủ là một bước tiến văn minh của nhân loại các cụ khốt ạ, đừng sợ như sợ hủi thế:
  +Góp ý Đại hội Đảng XII: "Cần thay đổi thái độ về vấn đề Dân chủ"
  Các chuyên gia khẳng định, lịch sử phát triển loài người, dân chủ là xu hướng, là quy luật dù trải qua thời kỳ nào. Tuy nhiên, thái độ về dân chủ của chúng ta còn “có vấn đề” (http://vov.vn/…/gop-y-dai-hoi-dang-xii-can-thay-doi-thai-do…)
  10.
  Cần phải làm tất cả, dù có phải vì sự thật mà một số người phải chịu kỷ luật cũng phải minh bạch và cẩn trọng, mạng người là số 1, nếu oan khuất phải xử lý ngay:
  +TAND tối cao làm việc với gia đình tử tù Lê Văn Mạnh
  Ông Hồ Sỹ Hưng, Trưởng phòng tiếp công dân thuộc Ban Thanh tra TAND tối cao đã làm việc với mẹ của Lê Văn Mạnh về những nội dung trong đơn kêu oan bà gửi đến tòa.(http://tuoitre.vn/…/tand-toi-cao-lam-viec-voi-g…/991537.html)
  11.
  Khởi tố hoặc đuổi thằng này ra khỏi ngành, khép cái mõm giải thích thanh minh của nó lại cho dân nhờ:
  +
  Công an đánh nữ công nhân: ‘Tôi nóng quá’
  Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh Tây Ninh đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.(http://phapluattp.vn/…/cong-an-danh-nu-cong-nhan-toi-nong-q…)
  12.
  Nói thế này còn nhẹ:
  +
  Oan sai ngày càng nhiều, nhân dân sẽ mất lòng tin vào chế độ
  Đại biểu Huỳnh Nghĩa: "Ngành công an, kiểm sát cần báo cáo trước Quốc hội đã xử lý những điều tra viên, kiểm sát viên để xảy ra oan sai như thế nào?".(http://giaoduc.net.vn/gdvn-post151515.gd)
  13.
  Tin này dành cho các bạn ngứa mồm, he he, trong đó có tôi, các bạn vào đọc chuyên mục mới của báo Lao Động: TIN KHÓ TIN, như là kiểu lọc tin hàng ngày phối kết hợp với việc các bạn viết bình luận lung tung lang tang vui lắm nha, thoải mái lắm nha, tự do lắm nha, đỡ ngứa mồm lắm nha, phụ trách chuyên mục lại là nhà báo Đào Tuấn cũng thuộc ngành ngứa mồm đó nha, ha ha, chuyên mục hấp dẫn à nha:
  +TIN KHÓ TIN sáng 27.10
  Mỗi bản tin, dù có vẻ khách quan đến mấy, cũng có những thông điệp “nằm giữa hai hàng chữ”. Mời bạn đọc cùng Lao Động nhìn lại những những dòng tin hot đôi khi thật khó tin trong 24h qua. (http://laodong.com.vn/ban-doc-quan-t…/tin-kho-tin-390791.bld)
  Hạnh Dung Đinh thích nội dung này.
  Bình Luận
  Nguyễn Quang Vinh
  Viết bình luận...