Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 28/10

By: Cu Vinh On: 20:45
 • Chia sẻ bài này >
 • +Một xã hội càng rời xa sự thật nó càng ghét những người nói lên sự thật- George Orwell
  +Giá như người yêu cũng chung thuỷ như mỡ bụng, đánh không đi, đuổi không chạy, có khi chia tay chừng thời gian lại lật đật quay về và có dấu hiệu bên nhau mãi mãi.
  +Bạn không thể đánh thức người đang giả vờ ngủ cũng như không thể làm cảm động người không hề yêu bạn
  +Cái gì không muốn làm cho mình thì đừng làm cho người khác. Tuy làm cho người ta đuối lý ngậm miệng, đỏ mặt tía tai, mình hả dạ thật, nhưng đó là thái độ của người nông nổi, khắt khe…Đối với người trên mình phải kính trọng, đối với người dưới càng phải khiêm nhường
  +Đừng dựa dẫm vào bất kỳ ai trên đời này bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng rời bỏ bạn những lúc tối tăm.
  +Cơ hội giống như bình minh. Nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn có thể bỏ lỡ nó.
  +Lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của họ không có gì trong tay. Lòng chung thủy của người đàn ông lại được thử thách khi anh ta đang có trong tay tất cả mọi thứ.
  +Đường lâu ngày không đi sẽ mọc đầy cỏ dại. Người lâu ngày không gặp sẽ trở thành người dưng/ Lọc tin ngày 28/10

  1.
  Khi Mỹ đưa tàu Khu trục vào vùng 12 hải lý ở Trường Sa, nhiều nước trong khu vực hoan hô, lão Trung Quốc thì hậm hực to mồm gào lên rồi sau đó bé mồm và tiếp đến là ngọng mồm, nhiều người hỏi, sao Việt Nam im lặng? Im lặng cũng là một thái độ. Quê mình có câu: nhất ì ( ừ) nhì lặng thinh, nhất thì chả dám, vướng, khó, dùng dằng đối ngoại, nên lặng thinh là vẫn hơn nhỉ? Ai hiểu chi đó thì hiểu...
  +
  Đại sứ Osius: 'Mỹ tuần tra để ngăn xung đột' ở Biển Đông
  Việc Washington sẽ điều thêm các tàu tuần tra ở quanh các đá ở Trường Sa là nhằm kêu gọi các bên liên quan đến tranh chấp tuân thủ luật pháp quốc tế.(http://vnexpress.net/…/dai-su-osius-my-tuan-tra-de-ngan-xun…)
  2.
  Giỏi nha, đang nợ xấu tái tím nha, những 200 ngàn tỉ nha, vào ngày đẹp trời các bác vung roi cái như diễn viên xiếc thú nha, con nợ xấu khủng bị nhốt lại rồi nha, nếu khi nào nó vùng lên phá lồng thì lúc đó nha, nó đập phát chết luôn nha:
  +
  TS Nguyễn Trí Hiếu: Nợ xấu đang được "nhốt, xích" tại VAMC
  Ông Hiếu cho hay số nợ hơn 200.000 tỷ đồng bán cho VAMC vẫn còn đó, nếu sau 5 năm hay 10 năm nếu số nợ vẫn chưa được xử lý sẽ trả lại cho các NHTM.(http://giaoduc.net.vn/…/TS-Nguyen-Tri-Hieu-No-xau-dang-duoc…)
  3.
  Nếu thế này, các công ty đạp nhau cổ phần hóa để ...xóa nợ nhỉ? Quản lý nhà nước ta công nhận nghiêm túc thật, cho các doanh nghiệp nhà nước tha hồ kinh doanh, thằng nào nợ thì tao...xóa:
  +Đề xuất xóa nợ cho DNNN: Hòa cả làng?
  Quy định xóa nợ cho doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) thuộc diện cổ phần hóa sẽ dẫn đến trường hợp các DNNN chưa đến thời điểm thực hiện cổ phần hóa sẽ cố tình chây ì, chậm nộp tiền thuế để tăng số nợ thuế lớn hơn số lỗ lũy kế của DN để được hưởng chính sách xóa nợ thuế của Nhà nước.(http://m.phapluattp.vn/…/de-xuat-xoa-no-cho-dnnn-hoa-ca-lan…)
  4.
  Tìm ra nguyên nhân sặc nước:
  +
  Báo cáo phòng chống tham nhũng của Việt Nam được nhiều quốc gia học tập
  Niềm tin của người dân trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng ở các nước phát triển đang giảm đi, trong khi các chính phủ đang nỗ lực phòng chống tham nhũng.(http://phapluattp.vn/…/bao-cao-phong-chong-tham-nhung-cua-v…)
  5.
  Giang hồ nói khi chém ở mức này thì được gọi là ngáo đá:
  +Ngoài Singapore, chỉ Việt Nam chơi được với thế giới
  "So với nhiều nước trong khu vực, Việt Nam luôn đi trước một bước. Việt Nam có lợi thế chơi với ASEAN, chơi với thị trường khu vực và chơi với tất cả các thị trường tốt nhất trên thế giới. Và ngoài Singapore thì không có bất kỳ nước nào có thể chơi với các thị trường lớn nhất, với các FTA như Việt Nam", TS. Võ Trí Thành nhận định.(http://m.vietnamnet.vn/…/ngoai-singapore--chi-viet-nam-choi…)
  6.
  Mẫn cán, tận tụy, xứng đáng:
  +
  'Nữ tướng' bắt xăng gian được Thủ tướng tặng bằng khen
  'Nữ tướng' bắt xăng gian Đỗ Ngọc Thanh Phương, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Đồng Nai, vừa được Thủ tướng tặng bằng khen.(http://thanhnien.vn/…/nu-tuong-bat-xang-gian-duoc-thu-tuong…)
  7.
  Hình như quan Hà Nội có vấn đề sức khỏe, toàn làm chuyện ngược đời:
  +Hà Nội hạn chế xe buýt để giảm ùn tắc: Ngược đời
  Thay vì điều chỉnh và giảm xe buýt để chống ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm theo đề xuất của Hà Nội, các chuyên gia cho rằng: Hà Nội cần ưu tiên phát triển, tăng tần suất hoạt động của xe buýt vào giờ cao điểm để giảm ùn tắc vì xe buýt là yếu tố để giảm phương tiện cá nhân.(http://m.vietnamnet.vn/…/ha--no-i-ha-n-che--xe-buy-t-de--gi…)
  8.
  Hình như vị hòa thượng này nhầm tưởng đang sinh hoạt chi bộ:
  +"Nếu được con ông nọ, cháu bà kia có khi là phúc cho đất nước"
  Đó là chia sẻ của đại biểu QH Thích Thanh Quyết khi nói về câu chuyện các cán bộ trẻ xuất thân từ gia đình có truyền thống trở thành lãnh đạo các ngành, địa phương.(http://soha.vn/…/neu-duoc-con-ong-no-chau-ba-kia-co-khi-la-…)
  9.
  Còn lão Trưởng trạm thú ý này có lẽ nhầm mình là thằng bảo kê:
  +Phát ngôn gây sốc của Trưởng trạm thú y: “Ăn thịt heo chết có sao” (http://laodong.com.vn/…/phat-ngon-gay-soc-cua-truong-tram-t…)
  10.
  Có bao nhiêu trong con số khủng khiếp này đang kêu oan:
  +Cả nước còn 684 tử tù chưa thi hành án (http://thanhnien.vn/…/ca-nuoc-con-684-tu-tu-chua-thi-hanh-a…)
  11.
  Mang gì kệ các bác, dân nhà cháu chỉ muốn nhìn thấy rõ ràng thượng tôn pháp luật thôi:
  +
  Thẩm phán sẽ mặc áo thụng đen khi xét xử
  Theo TAND Tối cao, cần phải có trang phục riêng cho thẩm phán khi xét xử để vừa đảm bảo được tính trang nghiêm, vừa thể hiện tính đặc thù của người bảo vệ công lý…(http://phapluattp.vn/…/tham-phan-se-mac-ao-thung-den-khi-xe…)
  12.
  Tôi đọc rất xúc động nhưng là ở...Thái Lan:
  +Hoa hậu Thái Lan quỳ gối trước xe rác của mẹ
  Sau khi đăng quang một cuộc thi hoa hậu tại Thái Lan, Mint Kanistha đã trở về quê và quỳ gối dưới chân mẹ.(http://phunu8.vn/…/hoa-hau-thai-lan-quy-goi-truoc-xe-rac-cu…#)