Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 29/10

By: Cu Vinh On: 20:42
 • Chia sẻ bài này >
 • +Cuộc đời cũng giống như Facebook vậy. Mọi người sẽ like vấn đề trong status của bạn, nhưng sẽ không ai giải quyết giúp bạn cả, vì ai cũng bận cập nhật status của mình
  +"Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên" - Bill Gates.
  +Bạn sẽ chẳng bao giờ nhận ra những thứ mình đang có quan trọng như thế nào cho đến khi bạn đánh mất nó.
  +"Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó"Lou Holtz/ Lọc tin ngày 29/10
  1.
  Ơ kìa, hay nhỉ, thế dân hóa ra dễ tính nhỉ, cứ tới đâu là ba chân bốn cẳng cầm tiền lao tới gặp cán bộ đưa hối lộ dù chả ai đòi hết, hô hô, bác Thuyền phát hiện câu này quá hay, thế mới biết, cán bộ ta không hề đòi hối lộ, chỉ dùng tiểu xảo gây khó khăn chút là ....ha ha ha:
  +
  "Cán bộ không bao giờ đòi hối lộ, chỉ tại dân đưa" thì xử sao?
  “Có Bộ trưởng đã phát biểu là cán bộ tôi không bao giờ đòi hối lộ cả, chỉ tại dân đưa, bởi thực tế, chúng tôi chỉ gây khó khăn, anh phải đưa tiền, không phải đòi. Bây giờ sửa đòi hối lộ thì chắc không xử được ai...”
  Đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thuyền (Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng) trao đổi với PV bên hành lang QH.
  Theo đó, Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền cho rằng: “Sửa về xử lý người đưa tham nhũng nhẹ chứ thực ra bây giờ người đưa hối lộ và nhận như nhau thì đấu tranh sẽ không hiệu quả”. (http://infonet.vn/can-bo-khong-bao-gio-doi-hoi-lo-chi-tai-d…)

  2.
  Lại nhớ lời thím Doan, người ta ăn của dân không từ một thứ gì, ăn thuốc sâu, ăn dự án, ăn tiền trợ cấp, ăn vân vân...giờ bắt đầu ăn nước:
  +
  Chỉ trong 1 năm, đội trưởng thu tiền nước tham ô 2,5 tỷ đồng. Thật không thể tin đươc
  Chỉ là 1 đội trường thu tiền nước, chức quan được liệt vào dạng bật mã ôn thế mà kiếm được 2,5 tỷ đồng trong 1 năm. Ôi thần linh ơi. Rõ ràng việc quản lý tiền của chúng ta còn quá lỏng lẻo, chỉ 1 nhân viên thu tiền nước cũng có thể tác oai tác quái như vậy.(http://vitalk.vn/…/chi-trong-1-nam-doi-truong-thu-tien-nuo…/)
  3.
  Vấn đề là dù độc lập nhưng vẫn phải dưới sự lãnh đạo của cấp ủy thì mần răng hè nếu người vi phạm lại ở trong giới lãnh đạo của cấp ủy? Cho nên vẫn là cho vui vẻ phấn khởi khi đề xuất thôi các bác ạ:
  +
  Đề xuất lập cơ quan độc lập điều tra cán bộ cấp cao tham nhũng
  "Cần thành lập cơ quan chống tham nhũng độc lập với công an, trao toàn quyền điều tra cán bộ cấp cao", đại biểu Nguyễn Bá Thuyền đề xuất biện pháp chống tham nhũng.
  Thảo luận công tác phòng, chống tham nhũng, chiều 28/10, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (đoàn Quảng Bình) đánh giá tham nhũng không chỉ xảy ra ở người có chức quyền qua việc tham ô, nhận hối lộ, lợi dụng quyền lực mưu lợi riêng hay lợi ích nhóm như báo cáo của Chính phủ mà trên thực tế có một số hình thức khác. (http://vnexpress.net/…/de-xuat-lap-co-quan-doc-lap-dieu-tra…)
  4.
  Quảng Trị đáng tự hào:
  +Gặp phó giáo sư quê Quảng Trị trẻ nhất năm 2015 Chỉ trong 2 năm, Hồ Khắc Hiếu đã có “gia tài” nghiên cứu tại ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) với 8 bài nghiên cứu khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín.
  ( http://www.quangtriplus.net/…/gap-pho-giao-su-que-quang-tri… )
  5.
  Chưa thấy cho nên mới nhờn mặt, thấy rồi sẽ vỡ mặt mà làm đúng:
  +
  Chưa thấy cán bộ gây oan sai nào hoàn tiền cho ngân sách
  6 năm qua, chưa thấy cơ quan nào gây ra oan sai thi hành nghiêm túc quy định người thi hành công vụ phải hoàn trả ngân sách một khoản tiền do lỗi gây ra.(http://thanhnien.vn/…/chua-thay-can-bo-gay-oan-sai-nao-hoan…)
  6.
  Thương cho thẩm phán nước nhà, dân kiện quan, xử dân thắng thì thẩm phán cũng bị trù dập vỡ mật:
  +
  'Xử dân thắng, thẩm phán hết đường thăng tiến'
  Đó là ý kiến của đại biểu Chu Sơn Hà (Hà Nội) khi góp ý về dự thảo Luật Tố tụng hành chính (sửa đổi) trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội sáng 27-10.(http://phapluattp.vn/…/xu-dan-thang-tham-phan-het-duong-tha…)
  7.
  Bài viết rất hay, ý kiến rất đúng, cần phải đàng hoàng và công bằng, không thì nhà nước sẽ chết thẳng cảng với một số doanh nghiệp lớn ăn tàn phá hoại:
  +
  Xóa nợ cho doanh nghiệp nhà nước, lẽ phải ở đâu?
  Đề xuất xóa nợ thuế (khoảng 1.300 tỉ đồng) cho doanh nghiệp nhà nước sẽ tạo ra tiền lệ bất bình đẳng trong doanh nghiệp.(http://m.phapluattp.vn/…/xoa-no-cho-doanh-nghiep-nha-nuoc-l…)
  8.
  Theo lý lẽ này, năm 2020 sẽ đẩy lùi tham nhũng, từ 2021 tham nhũng vùng dậy, sau đó 2030 tiếp tục đẩy lùi, nhỉ? Khi đó Cục này sẽ thành hòn:
  +
  'Năm 2020 mới bắt đầu đẩy lùi được tham nhũng'
  Theo Cục phó Cục Phòng chống tham nhũng, phòng chống tham nhũng hiện mới ở mức độ ngăn chặn, kiềm chế. Mục tiêu đến 2020 mới bắt đầu đẩy lùi được tham nhũng. (http://thanhnien.vn/…/nam-2020-moi-bat-dau-day-lui-duoc-tha…)
  9.
  Bài viết rất đáng chú ý, thực tế đang là vậy:
  + Có lãnh đạo 'xa lánh trung thần, trọng dụng nịnh thần, gần gũi gian thần'
  Đại biểu Quốc hội vô cùng xót xa trước thực tế có hiện tượng lãnh đạo xa lánh, nghiêm trị "trung thần", lắng nghe, trọng dụng "nịnh thần", gần gũi "gian thần".(http://vtc.vn/co-lanh-dao-xa-lanh-trung-than-trong-dung-nin…)
  10.
  Chúc mừng một tấm gương:
  +Chân dung nữ sinh 18 tuổi nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ
  Sau khi kết thúc THPT, Nguyễn Khánh Vân vinh dự nhận được lời khen ngợi từ Tổng thống Mỹ nhờ thành tích học tập toàn diện. (http://www.tintaynguyen.com/chan-dung-nu-sinh-18-tuoi-nh…/…/)
  11.
  Ừ thì kỷ lục dài, nhưng nói thật làm thơ dễ dãi thế này không nên khen nhiều:
  + Gặp thầy giáo đạt kỷ lục Việt Nam về Truyện thơ dài nhất viết về Bác Hồ
  Tôn kính, ngưỡng mộ tài đức của Bác Hồ kính yêu, thầy giáo Nguyễn Hồng Quân qua 9 năm nỗ lực đã viết nên một tác phẩm với trên 13.000 câu thơ để ca ngợi vị lãnh tụ tài ba của dân tộc Việt Nam. Tác phẩm này vừa được trao Kỷ lục Việt Nam về Truyện thơ dài nhất về Bác Hồ viết bằng thể thơ Lục bát. (http://dantri.com.vn/…/gap-thay-giao-dat-ky-luc-viet-nam-ve…)
  12.
  Đau:
  + "Người không tham nhũng có khi bị người tham nhũng cô lập!"“Trong hầu hết lĩnh vực của đời sống, người tham nhũng ít thấy người tham nhiều thì làm theo, người không tham nhũng có khi bị người tham nhũng cô lập... Chỉ cần có một chút chức trách là lợi dụng tham nhũng ”, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương nói. (http://dantri.com.vn/…/nguoi-khong-tham-nhung-co-khi-bi-ngu…)