Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 3/10

By: Cu Vinh On: 21:27
 • Chia sẻ bài này >
 • Coi như là Công ty TNHH 1 thành viên, nhỉ, sưu tầm được chuyện này: Trước cổng cơ quan, một bác nông dân nói với anh bảo vệ:Tôi muốn gặp giám đốc!/ Bảo vệ nhẹ nhàng: Giám đốc nghỉ lo đám tang. Bố giám đốc vừa mất!/Vậy cho tôi gặp phó giám đốc được không?/Cũng không được! Vì bố phó giám đốc cũng vừa mất!/ Vậy cho tôi gặp trưởng phòng tổ chức được không?/ Không được! Bố chồng của trưởng phòng vừa mất./ Vậy cho tôi gặp phó phòng!/ Không được! Hôm nay phó phòng nghỉ lo đám tang. Ông nội phó phòng vừa mất!/ Anh đùa tôi đấy à? Chết đéo gì mà lắm thế?/ Ông chửi ai đấy hả? Đã không biết thì im mồm đi! Chết mỗi người chứ lấy đéo đâu ra mà lắm! Bố của giám đốc thì cũng là bố của phó giám đốc, thì cũng là bố chồng của trưởng phòng và là ông nội của phó phòng. Vì giám đốc là anh ruột của phó giám đốc, là chồng của trưởng phòng và là bố đẻ của phó phòng. Ông dù chỉ chửi một người nhưng lại là chửi cả cái cơ quan này đó! Ông biết chưa hả? Thôi, về đi cho tôi đóng cổng cơ quan!/Vẫn sớm mà! Sao đóng vội thế?/Tôi phải về lo đám tang. Bác tôi vừa mất! / Lọc tin ngày 3/10.

  1.
  Chắc chắn, cô giáo viên mầm non này phải có ô, có che, có chống, có đỡ, có bà con chú bác cậu dì với ai đó thì mới có thể mở mồm chửi xơi xơi đồng nghiệp thế này, nghe chửi mà kinh, ""Mày có muốn chia thịt ra không? Mày sờ vào đây để tao chặt nát mặt mày ra ngay. Mày gọi thằng nào xin việc cho mày về đây, tao thách cả lò nhà chúng mày"."- Lại theo báo viết, con mụ giáo này dọa đánh giáo viên, mắng chửi giáo viên, mắng chửi cả Ban giám hiệu mấy năm liền, hiệu trưởng làm rất nhiều báo cáo gửi các cấp trển mà không có trển nào trả lời, chuyện ngay Hà Nội các bác ạ:
  +http://giadinh.net.vn/…/ha-noi-co-giao-mam-non-chui-tuc-doa…
  2.
  A. Cái ông " mất nước một ngày thì có làm sao" nghe bà con cô bác chửi dữ quá lên tiếng rồi, rằng, khẳng định, là không có nói câu đó, là do báo chí bịa đặt, thì kiện đi, nếu ông thấy báo chí bịa đặt, xin lỗi, hàng chục tờ báo đưa tin nhá, báo nào chả phải lo ghi âm nhoay nhoáy lời các ông, vì bản chất các ngài sau khi nói xong thấy bị dân chửi kiểu gì chả chối, kiện đi ông, ông nước kiện đi, trước khi kiện báo chí vu oan giáo họa, nhớ kiểm tra đường ống trước, khéo vỡ lần thứ 17 thì bỏ mẹ:
  +"Tôi chỉ nói: Mất nước một ngày là có ảnh hưởng, nhưng mức ảnh hưởng không bằng mất nước mấy ngày. Chưa bao giờ tôi nói mất nước không phải lỗi của Vinaconex" - ông Tốn phân trần.(http://docbao.vn/…/Mat-nuoc-1-ngay-thi-co-lam-sa…/29/320579/)
  3.
  Nhưng trước khi ông nói lại và sau khi ông nước nói đi, bà con Hà Nội tự lo thân trước:
  +Thiếu nước sạch, dân Thủ đô góp tiền khoan giếng tự "cứu mình" (http://laodong.com.vn/…/thieu-nuoc-sach-dan-thu-do-gop-tien…)
  4.
  Chắc chắn là việc nạo vét luồng lạch ảnh hưởng tới cuộc mưu sinh của dân thì dân mới làm dữ dội thế, vì thế cho tạm dừng là hoàn toàn đúng, phải kiểm tra, và phải tìm cách vẫn nạo vét tốt mà ảnh hưởng tới dân thấp nhất, đó là ứng xử của một chính quyền văn minh:
  +Tạm dừng nạo vét luồng lạch vịnh Cam Ranh
  Dự án nạo vét luồng vịnh Cam Ranh vì mục đích an ninh quốc phòng, tuy nhiên nhiều bà con không muốn di dời lồng bè nuôi trồng hải sản đã kéo lên UBND P.Cam Phúc Bắc khiếu nại.(http://tuoitre.vn/…/tam-dung-nao-vet-luong-lach…/979198.html)
  5.
  Đừng biến chuyện bình thường thành bất thường, và tất nhiên không thể biến việc bất thường thành bình thường với cái cụm từ nghe đến phát ngấy: đúng quy trình:
  +GĐ sở siêu trẻ, cao ốc 'vượt ngọn' và...đúng quy trình
  Từ vụ “đúng quy trình” trong bổ nhiệm cán bộ ở Quảng Nam, đến “đúng quy trình” trong xây dựng nhà 8b Lê Trực, dư luận XH đang chờ việc xem xét, xử lý thật sự… “đúng quy trình” của cơ quan chức năng, và của pháp luật.(http://vietnamnet.vn/…/gd-so-sieu-tre--cao-oc--vuot-ngon--v…)
  6.
  Vì thế, phát khùng lên khi nghe mụ Minh chi cục trưởng chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Thái Bình nói xơn xớt, xoen xoét, nhăng nhẳng, răng rẳng, léo nhéo như mèo cháy...à mà thôi về vụ lúa lép bông vì sâu dù thuốc sâu do Mụ này khuyến cáo yêu cầu bà con dùng, khuyến cáo say mê, say mê đến mức, lúa bà con bị sâu lép thóc hết sạch mà mụ này vẫn banh càng ra nói với phóng viên nhà đài là năm nay lúa đẹp như tranh, tranh cái mả mẹ nhà mụ, cứ vén váy ngồi trong phòng lạnh rồi phán bừa, đó là chưa nói tới chuyện qua vụ này ngửi thấy mùi hoa hồng của nhà phân phối thuốc trừ sâu cho mụ này, rồi chưa nói tới thái độ hỗn xược của mụ này khi nghe phóng viên phản ánh người dân kêu lúa lép, mất mùa, mụ này chửi dân là gian, và qua vụ này, cần biểu dương nhóm phóng viên VTV24 đã làm một phóng sự rất nóng, rất xác thực và rất mạnh mẽ, mạnh mẽ và cảm xúc nghẹn lại vì phẫn nội ngay từ âm hưởng đọc lời bình của MC:
  +Những cánh đồng lúa thuộc huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình đã trổ bông nhưng cứ 10 bông phải đến 7-8 bông lép, thậm chí bạc trắng vì sâu bệnh.
  Những người nông dân trồng lúa ở Thái Bình quanh năm suốt tháng, một nắng hai sương cũng chỉ mong đến ngày thu hoạch. Thế nhưng, vụ mùa này, trái với những mong đợi của họ, cái mà họ gạt về chỉ là những nỗi lo mất trắng cả vụ.( http://m.vtv.vn/…/tai-chinh-kinh-doanh-toi-01-10-2015-95269…)
  7.
  Báo Lao Động hôm trước nói phụ huynh ngất, hôm nay viết tiếp bài choáng về việc học sinh nộp quá nhiều khoản, hôm nay còn có khoản 300 ngàn đồng nộp cho xã cơ, hơ hơ:
  +Vừa “ngất” với 21 khoản thu của trường, lại choáng vì 300.000 đồng nộp cho Uỷ ban xã (http://laodong.com.vn/…/vua-ngat-voi-21-khoan-thu-cua-truon…)
  8.
  Đúng rồi, ai cấm phóng viên lên mạng xã hội, họ có quyền, và ý kiến của Bộ 4T rất xác đáng, cho nên các em ái nữ phóng viên tha hồ chém gió, tha hồ đưa hình khoe dung nhan, mình ngọc, các chú lực sĩ nam phóng viên cứ rứa khoe hàng nhé:
  +Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, luật không thể buộc nhà báo không tham gia trang mạng xã hội (MXH) đó là quyền công dân của họ. Nhưng nhà báo không được đưa lên MXH các thông tin tuyên truyền chống phá nhà nước, thông tin sai sự thật...(http://infonet.vn/tham-gia-mang-xa-hoi-la-quyen-cong-dan-cu…)
  9.
  Tôi thích VOV dùng đúng chữ, đúng nghĩa của sự việc: Đình công:
  +Bình Phước: Gần 5.000 công nhân ở KCN Bắc Đồng Phú đình công
  Công ty yêu cầu làm tăng ca và sắp xếp làm việc ở những xưởng độc hại, phụ nữ mang thai gần tới ngày sinh không được gia hạn hợp đồng.
  Vào khoảng 13h ngày 2/10, tại Công ty TNHH Freewell, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã xảy ra vụ đình công của gần 5 ngàn công nhân. Công nhân bỏ việc tập trung ra phía bên ngoài các xưởng làm việc. (http://vov.vn/…/binh-phuoc-gan-5000-cong-nhan-o-kcn-bac-don…)
  10.
  Nói với Đà Nẵng, chuyện này dù đã banh ra rồi, nhỡ chớn quá rồi, nguy hiểm quá rồi, nhưng vẫn chưa muộn, phải khẩn cấp báo cáo Trung ương để tìm mọi cách xử lý không thì nguy to:
  +
  Đà Nẵng lo ngại có 'phố Trung Quốc' ven biển
  Không chỉ giới lãnh đạo mà cử tri Đà Nẵng cũng đang lo ngại việc người Trung Quốc "ôm" đất ven biển sẽ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.(http://vnexpress.net/…/da-nang-lo-ngai-co-pho-trung-quoc-ve…)