Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 31/10.

By: Cu Vinh On: 11:26
 • Chia sẻ bài này >
 • +Đôi khi cuộc đời chúng ta ngập chìm trong rắc rối, như thế không phải cho chúng ta chết chìm mà chính là cơ hội để chúng ta học cách bơi.
  +Viết ra sự thật rất khó, nhưng khó hơn cả là viết lên chân lý- Sholkhov
  +Nếu bạn mua cho mình thứ không cần, bạn sẽ nhanh chóng phải bán những thứ bạn cần - Warren Buffett
  +Nếu bạn không tốt lên một chút mỗi ngày thì không khác gì bạn đang tệ đi từng chút.
  +Trời mưa rồi cũng sẽ tạnh. Vết thương rồi cũng sẽ được chữa lành. Sau màn đêm tăm tối là ánh sáng của buổi bình minh. Không có gì kéo dài mãi mãi cả. Mỗi khoảnh khắc đều mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Mỗi giây trôi qua bạn lại có một cơ hội mới. Bạn chỉ cần nắm bắt cơ hội đó và tận dụng nó.
  +Những người hay phàn nàn là những người ít được việc nhất. Bạn có dành cả ngày hôm nay để than vãn về ngày hôm qua thì ngày mai của bạn cũng không khởi sắc được. Thay vào đó hãy bắt tay hành động.
  +Đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Bạn phải là người chịu trách nhiệm cho quá khứ và tương lai của mình.
  +Có 3 điều đơn giản bạn có thể làm hằng ngày để phác họa hành trình tìm kiếm trí tuệ của mình: đọc sách, lắng nghe lời khuyên của người khác và phục vụ người khác./Lọc tin ngày 31/10.
  1.
  Tôi tôn trọng lễ nghi ngoại giao khi đất nước tôi đón ông sang thăm, nhưng dứt khoát tất cả những lời ông phát biểu sẽ khiến tôi không tin khi trước đó, hai chuyến thăm Mỹ và Anh ông đều sang sảng tuyên bố Hoàng Sa & Trường Sa là đất đai của tổ tiên ông để lại thì việc ông nói tới tình hữu nghị, sự hợp tác với đại cục, trung cục tiểu cục gì gì nữa tôi bỏ ngoài ta, thưa ông Tập không có gì phải kính mến, rứa thôi.
  +
  Ông Tập Cận Bình sẽ phát biểu trước Quốc hội Việt Nam
  Ngoài việc hội đàm với các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam, ông Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Việt Nam. (http://giaoduc.net.vn/…/Ong-Tap-Can-Binh-se-phat-bieu-truoc…)
  2.
  Đề xuất rất hay và tất nhiên chỉ có thể đặt điều này tại Đà Nẵng:
  +Đà Nẵng được chọn để thí điểm thành lập khu thương mại tự do Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam nên chọn Đà Nẵng thí điểm thành lập khu thương mại tự do, để thúc đẩy đầu tư sản xuất. Với việc thành lập khu Thương mại tự do tại Đà Nẵng sẽ thúc đẩy đầu tư sản xuất tại miền Trung, Tây Nguyên, từ đó sẽ tạo sự phát triển lan tỏa cho đất nước, cũng như mang lại hiệu quả cao nhất so với việc thành lập ở địa phương khác 9 http://yeudanang.com/da-nang-duoc-chon-de-thi-diem-thanh-la… )
  3.
  Quốc hội cần thảo luận ngay và đưa vào luật bổ sung ngay hình phạt tù, thậm chí tử hình cái trò dùng hóa chất tẩm vào hoa quả, thực phẩm...để hại người như thế này và bắt, tử hình vài chục trường hợp ngay để lũ khốn nạn này kìm tay lại:
  + Thuốc diệt cỏ ngâm chuối: Chất cực độc gây nhiễm dioxin, quái thai, chết não
  Theo các chuyên gia, dùng thuốc diệt cỏ CO2,4 D làm chín vàng chuối gây hại gan, hủy não, đây là chất cực độc không phải chất kích thích tăng trưởng.(http://vtc.vn/thuoc-diet-co-ngam-chuoi-chat-cuc-doc-gay-nhi…)
  4.
  Vâng, có thể vào một tương lai nào đó, sẽ tính đến xóa án tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ, tham nhũng nói chung, còn lúc này và những năm tới nữa, cần phải tử hình lũ sâu bọ này và kê biên tịch thu sạch tài sản của chúng, với lũ phá hoại đất nước này, chưa cần phải nhân văn nhân veo gì hết:
  +
  Cho phép 'nộp tiền để thoát án tử' sẽ dung dưỡng tội phạm tham ô
  Nhiều đại biểu quan ngại sẽ xảy ra "bất công" và giảm hiệu quả chống tham nhũng nếu cho phép kẻ phạm tội tham ô, nhận lối lộ được thoát án tử hình khi nộp đủ tiền khắc phục hậu quả.(http://vnexpress.net/…/cho-phep-nop-tien-de-thoat-an-tu-se-…)
  5.
  Không thể nói gì hơn ngoài hai chữ "bẩn thỉu" dán lên mặt lũ này:
  +Chấn động vụ “ăn chặn” hơn 700 triệu đồng của người tâm thần, già neo đơn (http://laodong.com.vn/…/chan-dong-vu-an-chan-hon-700-trieu-…)
  6.
  Vâng, thưa anh Thăng, anh nói đúng, xe quá tải là giặc thì lũ ăn tiền dung túng cho giặc là gì thưa anh?
  +
  Bộ trưởng Đinh La Thăng: 'Phải coi xe quá tải là giặc'
  Đề nghị mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải trong 2 tháng cuối năm, Bộ trưởng Giao thông Vận tải nhấn mạnh phải coi xe quá tải là "giặc" và muốn "diệt giặc" thì tất cả lực lượng phải vào cuộc mạnh mẽ (http://vnexpress.net/…/bo-truong-dinh-la-thang-phai-coi-xe-…)
  7.
  Điếm mồm, điếm chính sách, điếm quốc gia chỉ có thể là Trung Quốc:
  +Trung Quốc kêu gọi Philippines nối lại đàm phán về biển Đông
  Hôm nay 30-10, Bộ ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Philippines trở lại các cuộc đàm phán nhằm giải quyết những tranh chấp giữa hai nước trên biển Đông.(http://tuoitre.vn/…/trung-quoc-keu-goi-philippi…/993844.html)
  8.
  Chia buồn với người dân Nga:
  + Tìm thấy 100 thi thể tại hiện trường vụ rơi máy bay Nga tại Ai Cập
  Một máy bay dân dụng của Nga chở hơn 220 người đã rơi xuống Ai Cập ngày 31/10 sau khi biến mất khỏi màn hình radar. Các nhân viên cứu hộ tại hiện trường cho biết chiếc máy bay Nga đã bị phá hủy hoàn toàn và toàn bộ những người trên khoang được cho là đều thiệt mạng. (http://dantri.com.vn/…/tim-thay-100-thi-the-tai-hien-truong…)
  9.
  Thiếu trách nhiệm, báo nhầm đỗ cho thí sinh, con người ta vào học hai năm thì đuổi, xong nói xoen xoét đổ lỗi cho thí sinh, loại cán bộ này thì mang cái phụ khoa bịt mẹ nó vào mồm:
  +“Tính cái gì, nhà trường có quyền đuổi em Lực. Trong công tác tuyển sinh sai sót là chuyện bình thường nên mới có công tác hậu kiểm. Em Lực có lỗi rất là nhiều”.
  +Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, cho rằng trong trường hợp này sai sót trước hết thuộc về nhà trường, bởi theo quy chế tuyển sinh, trong thời gian ngắn sau khi tuyển sinh nhà trường cần tổ chức hậu kiểm đối chiếu danh sách tuyển sinh, điểm đầu vào, điểm ưu tiên… để có hướng xử lý những sai sót ngay từ ban đầu, vừa thuận lợi cho trường vừa rõ ràng trong khâu tuyển đầu vào đối với thí sinh. Trong trường hợp cụ thể này, nhà trường tổ chức hậu kiểm sau một năm gây bất lợi cho sinh viên.(http://ipad.24h.com.vn/…/hoc-nam-hai-moi-biet-khong-trung-t…)
  10.
  Chị hỏi rất đúng, nhưng trời ơi người ta xóa nợ cho doanh nghiệp khi người ta có lợi còn việc tăng lương hay không người ta có ảnh hưởng gì đâu, rứa đó:
  +
  “Không có tiền tăng lương mà lại đi xóa nợ?”
  Đại biểu VÕ THỊ DUNG (TP.HCM) đã đặt vấn đề như vậy trước đề xuất xóa nợ thuế cho các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) làm ăn thua lỗ, đang tiến hành cổ phần hóa.(http://tuoitre.vn/…/khong-co-tien-tang-luong-ma…/994201.html)
  11.
  Tin mang âm hưởng treo cổ:
  +Treo cổ tự tử vì chồng không cho dùng Facebook
  Một phụ nữ mới kết hôn đã treo cổ tự tử sau khi bị chồng tịch thu điện thoại vì dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. (http://m.vietnamnet.vn/…/treo-co-tu-tu-vi-chong-khong-cho-d…)