Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 4/10

By: Cu Vinh On: 21:28
 • Chia sẻ bài này >
 • Đề: Tả buổi chào cờ đầu tuần/ Bài làm: Sáng thứ hai tuần nào cũng vậy, trường em lại tổ chức chào cờ. Đầu tiên là thầy hiệu phó phụ trách lao động lên mắng mỏ một tí. Sau đó đến lượt thầy hiệu trưởng lên mắng. Khi thầy hiệu trưởng mắng, cái cục ở cổ thầy cứ chạy đi, chạy lại/ Lọc tin ngày 4/10
  1.
  Thương chú Lệ Rơi, một thời cung cấp cho dân mạng biết bao clip hát trệu trạo, hát tưng tửng, hát lưng lửng, hát như người ăn ổi, nhưng vì nó chân thành như ổi, nên người ta thích, và em nổi tiếng, nhưng em lại không kịp hiểu nổi tiếng khác với tài năng, lại bị một vài chương trình dụ vào vai, dụ tiếp vào Sài Gòn, dụ tiếp từ diễn hài sang bán bún chả, và bây giờ thì em trắng tay, nợ nần chồng chất, và giờ thì em lại về vườn ổi của mình, và hy vọng em lại bắt đầu từ ổi mà lên, và em cứ thế, tối tối cứ ngồi xổm trên giường ê a hát, làm clip gửi lên mạng cho mọi người vui, vì đơn giản là em chỉ có thể làm đến thế thôi, không có tài vào nghề giải trí nó khốn nạn, nó chua cay, nó bất nhẫn, nó bần hàn lắm.. Đừng buồn nữa nhé em, Lệ Rơi....Phải viết dài dài về trường hợp của em là cũng mong cảnh báo với nhiều người, nổi tiếng thì cởi truồng chạy lòng vòng cả ngày trên đường để người ta quay clip cũng sẽ nổi tiếng, nhưng tài năng là chân trời khác, là thật và khắc nghiệt, cần học, cần rèn, cần khổ luyện, nó không dễ như chạy từ vườn ổn lên tót trên giường ngân nga ghi clip mà được.
  +Lệ Rơi suy sụp vì làm ăn thua lỗ vài trăm triệu (http://blogtamsu.vn/le-roi-suy-sup-vi-lam-an-thua-lo-vai-tr…)

  2.
  Cũng như cu con này, một ngày đẹp trời bỗng rên rỉ, ôi, nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai đã lấy cắp bài thơ "Tổ Quốc gọi tên mình" của tôi, tôi là tác giả, hãy trả lại bài thơ cho tôi. Anh nói với em này, Quế Mai thì anh may mắn có biết, nhưng nếu em tru lên bảo Quế Mai ăn cắp bài thơ ấy của em thì cũng chả khác gì chàng Lê Rơi trên kia hô hoán Bằng Kiều nhép giọng mình- dù cậu Lệ Rơi không điên tới mức như em, cho nên, xin lỗi chị Mai một câu, rồi ngủ, rồi có thể mần thơ, có thể đăng thơ trên fb, có thể đọc lọc tin của anh cho vui, đừng rồ thế nó thảm lắm, như kiểu gieo bão trong cốc, nó thảm, em nhé:
  +'Tổ quốc gọi tên mình' bị tố đạo thơ, Nguyễn Phan Quế Mai khẳng định bị vu khống (http://thethaovanhoa.vn/…/to-quoc-goi-ten-minh-bi-to-dao-th…)
  +Gặp người tự nhận là tác giả bài thơ "Tổ Quốc gọi tên"(http://vanhoanghean.com.vn/…/gap-nguoi-tu-nhan-la-tac-gia-b…)
  3.
  Cứ lẩn thà lẩn thẩn, ngất nga ngất ngư vì thơ, vì ca thì cũng còn được, chả chết ai, nhưng mà vào phòng phẫu thuật cắt gan không cắt, cắt bố nó sang ruột như trường hợp này thì đúng là...chuyển o chị Tiến bình:
  +Bệnh nhân khiếu nại vì cho rằng mổ nhầm từ gan sang ruột
  Một người dân ở Kiên Giang vừa có đơn khiếu nại yêu cầu ban giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh làm rõ nghi vấn cha ruột của mình bị mổ nhầm ruột, trong khi đúng ra phải mổ gan.(http://tuoitre.vn/…/benh-nhan-khieu-nai-vi-cho-…/978907.html)
  4.
  Như hôm qua đã làu bàu việc một cô giáo mầm non chửi đồng nghiệp tới mức không thể tin được, nhưng ả giáo viên này đã hành hung, mắng chửi đồng nghiệp, chửi cả Ban giám hiệu rất nhiều lần, thế mà không ai làm gì được, chả biết nó con cái nhà ai, con trời thì cũng đuổi cổ ra khỏi ngành đi chứ, sao thế?
  +Bà Vương Thúy Liên – Hiệu trưởng nhà trường cho biết đã nhiều lần nhà trường đề nghị Công an phường Ô Chợ Dừa vào giải quyết những vụ việc mà cô giáo Thu dọa dẫm đồng nghiệp.
  Và đến nay, tuy công an đã vào cuộc nhưng kết quả xử lý vụ việc đã không được các cô Vân Anh, Lê Thị Hường chấp nhận và khiếu nại hầu hết nội dung xử lý.
  Ở các văn bản khác gửi các cơ quan phụ trách, hiệu trưởng trường mầm non Mầm Xanh cơ sở 2 còn cho biết, hiện 2 giáo viên lớp bé 9 là Lê Thị Hường, Nguyễn Thị Vân Anh đã không dám đi làm vì lo sợ. Ngoài ra những năm trước, cô Trần Thị Thu đã có cam kết không xô xát và đe dọa tính mạng người khác.(http://m.motthegioi.vn/…/co-giao-doa-chem-dong-nghiep-khong…)
  5.
  Nhân tiện cũng loại bỏ những giáo viên này ra khỏi ngành luôn đi, nuôi dạy trẻ mà thế này ai dám đưa con tới:
  +Xôn xao clip cô giáo bỏ cháu bé mầm non ngoài cửa khóc thét
  Chính quyền địa phương xác nhận đoạn clip quay cảnh cháu bé mầm non bị bỏ rơi ngoài cửa, vừa khóc vừa mở thùng rác tìm thức ăn... là có thật.(http://www.nguoiduatin.vn/xon-xao-clip-co-giao-bo-chau-be-m…)
  6.
  Nhân tiện, xử lý nốt cô này:
  +Cô giáo dùng thước đánh vào chân học sinh vì tập trung chào cờ muộn (http://dantri.com.vn/…/co-giao-dung-thuoc-danh-vao-chan-hoc…)
  7.
  Lại nhân tiện xử nốt vụ này, nếu các mẹ sai thì gặp gỡ, trao đổi, mắc chi đuổi học sinh:
  +Vụ con bị đuổi vì mẹ lập hội kín Facebook: "Không được đuổi học trẻ mầm non"
  Sau vụ việc trường mầm K.C cơ sở Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa đuổi học cháu V.N.K. hơn 2 tuổi chỉ vì mẹ cháu lập hội kín trên mạng xã hội bàn về việc học của các con, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng về sự việc này.(http://vinhnews.com/Vu-con-bi-duoi-vi-me-lap-hoi-kin-Facebo…)
  8.
  Đọc bài này, thấy để làm một cán bộ gần gũi nhân dân, biết lắng nghe dân, biết sống cuộc sống của một vị quan thanh liêm và tử tế đâu có khó lắm, nhỉ, sao bao nhiêu kẻ cứ hễ bầu thành quan cái là bụng phưỡn, mồm hếch, mắt lé, miệng trợn, tay thó là sao nhỉ, mà bác Sang Chủ tịch nước nói nha, một bộ phận sâu mọt nha, nói lâu rồi nha, cái bộ phận sâu mọt năm nào cũng nguyên năm nào nha, sống cùng năm tháng cứ như ca khúc đi cùng năm tháng vậy, rứa là răng?
  +Chủ tịch xã... đạp xe khắp xóm
  Người đó là ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Vinh Hưng (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế).
  Ở quán cà phê ven đường, khi chúng tôi hỏi về ông Hùng, mấy người dân địa phương đang ngồi uống cà phê sáng bỗng xôm tụ hẳn. Có người kể: “Chú Hùng có thói quen lạ lắm, sáng nào cũng thấy đi bộ, có khi đạp xe đi khắp xóm, nhà nào chú cũng quan sát. Người dân có cái gì cũng mách chú, từ tiền điện thu sai đến xóm này rác chưa sạch... Cái gì chú cũng ghi vào sổ rồi về xử lý ngay”. (http://www.thanhnien.com.vn/…/chu-tich-xa-dap-xe-khap-xom-6…)
  8.
  Các quan Quảng Nam có mất ngủ không khi việc đáng ra họ phải làm thì không làm, mãi miết theo các quy trình, dân bức bách, ba hộ dân tự góp tiền, góp của làm cây cầu qua sông cho bà con:
  +Ba hộ dân làm cầu tre dài nhất Việt Nam
  Bắc qua sông Trường Giang (Quảng Nam), cầu dài 320 m làm từ 2.000 cây tre đã giúp người dân hai xã đi lại dễ dàng, 20 năm qua chưa xảy ra vụ tai nạn nào.(http://vnexpress.net/…/ba-ho-dan-lam-cau-tre-dai-nhat-viet-…)
  9.
  Phó chủ tịch nước nói thế này:
  +Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chỉ ra tình trạng nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay thực hiện chỉ để được phong hàm GS, PGS rồi đút ngăn kéo chứ kết quả không được phổ biến. “Ngay cả các bài báo đăng trên phương tiện thông tin đại chúng cũng chỉ để phục vụ việc phong GS, PGS”, Phó Chủ tịch nước nói.
  Thưa thím Doan, thím nói quá đúng mà chưa đủ, đút ngăn kéo sau khi được phong hàm vì có đề tài xong, chưa yên, sợ là thằng khác thấy đút vào rồi lại lấy ra biến báo, thêm bớt, lại thành báo cáo, lại phong cơ thím ạ:
  (http://vietnamnet.vn/…/-nghien-cuu-chi-de-phong-gs--pgs-roi…)
  10.
  Mất nhân tài chưa hẳn vì nhân tài muốn ra đi mà vì cái cách ứng xử đối đãi nó kinh khủng, nó tha hóa, nó tồi tệ:
  +Nhắc đến sự đầu tư của cờ vua VN cho những tài năng như Quang Liêm lại thêm một lần nữa thất vọng. Năm 2012, Liên đoàn Cờ VN công bố tài trợ cho Quang Liêm 150.000 USD cho đến hết năm 2015. Thế nhưng, theo tìm hiểu của chúng tôi, từ đầu năm đến nay, Quang Liêm lẫn Trường Sơn không nhận được đồng nào từ khoản tiền này.(http://thethao.thanhnien.com.vn/…/co-vua-viet-nam-truoc-ngu…)
  11.
  Trong khi Đà Nẵng hứa với dân:
  +Sẽ có biện pháp xử lý người Trung Quốc mua đất
  Ngày 2-10, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), nhiều ý kiến của người dân lo ngại về tình trạng người Trung Quốc giấu mặt mua đất ven biển Đà Nẵng.
  Ông Phùng Tấn Viết, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “Mới đây UBND TP đã họp bàn và giao cho các sở và một số ban ngành liên quan rà soát lại toàn bộ các khu đất ven biển xảy ra chuyện người Việt đứng tên mua đất giúp người Trung Quốc.(http://tuoitre.vn/…/se-co-bien-phap-xu-ly-nguoi…/978946.html)
  12.
  Thì ở ngoài quần đảo Trường Sa, tại vùng biển này, máy bay, tàu chiến Trung Quốc đang phô diễn thanh thế, khốn nạn hơn, chúng còn làm ca khúc Nam sa ca để cỗ vũ binh lính:
  +Trung Quốc cho máy bay gào thét ở Biển Đông, sáng tác bài hát "Nam Sa ca"
  Ngoài ra, chính ủy Hạm đội Nam Hải đưa ra các tuyên bố ngang ngược, tàu hộ vệ Hạm đội Đông Hải cũng đến Biển Đông tập trận làm quen môi trường tác chiến.(http://giaoduc.net.vn/…/Trung-Quoc-cho-may-bay-gao-thet-o-B…)