Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 1/11/2015

By: Cu Vinh On: 22:51
 • Chia sẻ bài này >
 • +Người nào giữ được nụ cười bình thản trước mọi chuyện thì hẳn trong lòng đã phải trải qua rất nhiều đau đớn.
  +Người đàn ông có bản lĩnh là người biết dùng sự dịu dàng của mình để khiến người phụ nữ anh ta yêu nhận ra cái sai, chứ không phải cố lớn giọng cãi vã, mắng mỏ để phân biệt giữa cái sai và cái đúng. Đôi khi một thái độ đúng quan trọng hơn rất nhiều một logic đúng
  +Nếu ai đó khiến bạn tổn thương hết lần này đến lần khác thì hãy xem họ như 1 tờ giấy nhám. Chúng chà sát và gây đau đớn cho ta. Nhưng cuối cùng bạn trở lên sáng bóng và họ chỉ là một tờ giấy bỏ đi.
  +Khi tách cà phê đắng đã cạn, người ta mới bắt đầu nhận ra: ở đáy li,vẫn còn những hạt đường ngọt ngào… chỉ là do ta chưa khuấy lên mà thôi.
  +Khi đói, bạn có 1 miếng bánh, bạn hạnh phúc hơn tôi. Chia đôi một nửa, đó gọi là huynh đệ, chia cho tôi hai phần ba, đó chính là người yêu. Chia cho tôi tất cả, đó là ba mẹ. Nhưng dấu miếng bánh đó đi, bảo rằng “tôi cũng đói”, đó chính là xã hội!/ Lọc tin ngày 1/11/2015
  1.
  Một bé gái lớp 8 liên tục bị các bạn trong lớp đánh đập trong hai năm, tới khi phát lộ clip, nhà báo điều tra, mọi sự thật sáng tỏ, bé gái thú nhận nhưng không dám nói với ai vì sợ tiếp tục đánh, một vụ việc rõ mười mươi thế mà lãnh đạo nhà trường vẫn chẩu miệng chối, không có, không có, không có, và vì cái thói đời "không có" dối trá này mới tiếp sức cho những hành vi bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng như vậy:
  +Mặc dù, bị bạo hành suốt 2 năm qua nhưng nhà trường vẫn im lặng và chưa có động tĩnh nào trong việc trực tiếp vào cuộc và xử lý sự việc.
  Trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Phú Bình, ban giám hiệu trường THCS Kha Sơn vẫn một mực khẳng định “không hề có sự việc bạo lực học đường nào xảy ra trên địa bàn”.(http://laodong.com.vn/…/nu-sinh-lop-8-bi-danh-hoi-dong-tron…)

  2.
  Hôm trước lọc tin, khi đưa thông tin về lão Linh phó giám đốc sở GTVT Hà Nội nói rằng ngôi nhà cao tầng xây sai phép là do vợ xây chứ mình không biết, tôi đã bình rằng, thế thì lãnh đạo Hà Nội đã cân nhắc một quan chức bị mù, nay chính lão này lại xoen xoét chối phắt điều mà lão đã nói trước đó về chuyện lốt xe ở Mỹ Đình, cho nên lại lần nữa đành phải thay bác sĩ chẩn đoán lão này chắc bị bệnh mất trí nhớ, cái gì cũng quên, chỉ nhớ mỗi tiền, nhỉ:
  +Nói trước quên sau: Ai còn dám tin vào Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội?
  Những ngày qua, dư luận cả nước đi hết từ sững sờ này đến sững sờ khác khi ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó giám đốc (PGĐ) Sở GTVT Hà Nội liên tục “tiền hậu bất nhất” khi trả lời, phát ngôn trên báo chí. Cụ thể: Khi thì ông Linh nói có tiêu cực tại bến xe Mỹ Đình; bến xe Nước Ngầm thu phí 1 triệu đồng/chuyến xxe xuất bến; ông Lập (Giám đốc bến xe Nước Ngầm) cung cấp thông tin “600 triệu đồng/lốt xe” cho Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng… nhưng sau đó lại phủ nhận không phát ngôn như vậy (!?) (http://baobaovephapluat.vn/…/noi-truoc-quen-sau-ai-con-dam…/)
  3.
  Những người có trách nhiệm ở sân bay Tân Sơn Nhất chắc cũng thuộc típ quan chức nói trước quên sau, hứa xong quên, mới đấy, mới toang toác hứa hẹn sẽ sắp xếp, sẽ xiết chặt kỹ luật, sẽ nâng cấp chất lượng phục vụ, xong, vài tháng sau, buông, buông, buông, hạ hạ hạ như đổ một câu vọng cổ về thiếu trách nhiệm, và như thế này đây:
  +Chuyện bực mình ở sân bay Tân Sơn Nhất
  Mạng không dây (Wifi) có như không, đồ ăn thức uống giá trên trời, nhân viên phục vụ mặt lúc nào cũng lạnh như băng, bãi xe hai bánh từ chối phục vụ, còn ô tô chạy vào tận sảnh, gây nguy hiểm cho hành khách và người nhà… Đó là những chuyện ghi được tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM). (http://www.tienphong.vn/…/chuyen-buc-minh-o-san-bay-tan-son…)
  4.
  Còn vị tiến sĩ triết học này không thuộc bệnh nói trước quên sau mà bệnh vừa nhớ vừa quên vừa cop vừa dán, lung tung lang tang ở một cuốn sách lịch sử, kiến thức lịch sử như vậy mà cũng đòi soạn sách thì đúng là ruồi cười:
  +
  Cẩu thả với lịch sử!
  Trang 73 có đoạn viết: Năm 1888, thực dân Pháp phế truất Đồng Khánh rồi đưa vua mới lên là Thành Thái. Thật ra năm 1888 vua Đồng Khánh chết chứ ông ta là ông vua thân Pháp đâu có bị phế truất! Tác giả lại viết ẩu rằng thực dân Pháp “phế truất (Đồng Khánh) như con vật thừa, rồi đưa con thứ hai của Thành Thái lên ngôi, đặt niên hiệu là Duy Tân mà nhất định không chấp nhận Hoàng tử Vĩnh San…!”. Thật hết biết! Học trò lớp 8 cũng biết hoàng tử Vĩnh San lên ngôi lấy niên hiệu Duy Tân. .(http://phapluattp.vn/giao-d…/cau-tha-voi-lich-su-588326.html)
  5.
  Chả khác gì Trung Quốc giả vờ nhớ, giả vờ quên, nhưng rồi khi Phi kiện ra toà quốc tế, thì mọi thứ lộ sáng, đến xấu hổ:
  +Vụ Philippines kiện Trung Quốc: 7 điểm chính toà quốc tế xem xét
  Tòa trọng tài thường trực (PCA) khẳng định có thẩm quyền xem xét 7 điểm trong vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông.(http://www.thanhnien.com.vn/…/vu-philippines-kien-trung-quo…)
  6.
  Rất hay, cần phải có những bài viết vạch mặt trò lếu láo, tráo trở của Trung Quốc như thế này, đọc thấy tởm:
  +Tướng Khảm: TQ tuyên truyền bịp bợm, lếu láo về cuộc chiến 1979. Đó là cuộc chiến tranh mà quân TQ đã giết dân, hãm hiếp phụ nữ. Dân ta chạy nhưng TQ đã xả súng rồi bắn trùm pháo lên. Mới đây Tờ Hoàn Cầu thời báo, Trung Quốc trắng trợn tung clip tái hiện cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam năm 1979 vẫn được truyền thông nước này gọi là: Chiến tranh phản kích tự vệ chống Việt Nam.(http://soha.vn/…/tuong-kham-tq-tuyen-truyen-bip-bom-leu-lao…)
  7.
  Đọc tin xong nhớ chị Quyết Tâm...Thu quá đi chị Quyết Tâm ơi:
  +Chính phủ đồng ý tạm dừng thu phí đường bộ xe máy từ 1.1.2016 (http://thanhnien.vn/…/chinh-phu-dong-y-tam-dung-thu-phi-duo…)
  8.
  Khổ lắm, chính phủ đang kiếm từng tỉ để chi trả một tỉ thứ đó kìa, lại còn xin 200 tỉ để xây tượng đài nữa hả trời, nhà thuốc nào chế được loại thuốc cai nghiện tượng đài không ta?:
  +Cần Thơ đề nghị xây dựng tượng đài hơn 201 tỷ đồng
  UBND thành phố Cần Thơ vừa đề nghị Chính phủ dùng ngân sách Trung ương hỗ trợ hơn 201 tỷ đồng để xây dựng Tượng đài Thanh niên xung phong Tây Nam bộ. Tượng đài sẽ được xây ở khu đất rộng 3,5 ha, tại phường Ba Láng (Cái Răng, Cần Thơ) gần ngã ba đường lên cầu Cần Thơ về tỉnh Hậu Giang.(http://www.tienphong.vn/…/can-tho-de-nghi-xay-dung-tuong-da…)
  9.
  Có những nghiên cứu khoa học có vẻ rảnh nhỉ?:
  + Nhà khoa học dự đoán tuổi thọ con người có thể lên tới... 5000 năm
  chia sẻ
  Aubrey De Gray - nhà khoa học chuyên nghiên cứu về di truyền thuộc đại học Cambrige - từng đưa ra tuyên bố đầy ấn tượng: "Trong thế kỷ 21, tuổi thọ của con người ở các nước phát triển có thể đạt đến... 5000 năm!".(http://cafebiz.vn/…/nha-khoa-hoc-du-doan-tuoi-tho-con-nguoi…)