Ở Khánh Hòa mần to hơn, đại to, thiết kế hình quả trứng đang nở xinh ơi là xắn, những trên 3000 tỉ, đọc tin, bà con hỏi: trứng đang nở thì sẽ nở ra con gì ta?
*Trừ gia đình ra, mọi thứ trong cuộc đời này đều có giá phải trả.
*Hạnh phúc nhất không phải khi bạn có cuộc sống giàu có, có địa vị xã hội cao, có người yêu hoàn hảo bên cạnh. Hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ.
*Cuộc sống như dòng nước cuốn trôi mãi không ngừng, hãy biết trân quý giây phút hiện tại, trân quý bản thân mình. Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới
*Đừng mất thời gian với những đối tượng sai lầm. Đừng chạy trốn các rắc rối của mình. Đừng nói dối bản thân.  Đừng cố gắng làm người khác. Đừng bận tâm với quá khứ. Đừng sợ mắc sai lầm. Đừng trách móc bản thân. Đừng cố công mua hạnh phúc. Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở người khác/ (Sưu tầm)
1. Công nhận nhiều địa phương dũng cảm ghê, dù ngân sách nhà nước đang khó khăn tột đỉnh nhưng hình như không lay chuyển được lòng hăng say xây dựng trụ sở to, dài, rộng, tốn kém nhỉ? Mà cứ phải hàng ngàn tỉ cơ, bé quá hổng có chịu à nha, bé quá là thua chị kém em hổng có được nha... Năm ngoái Nghệ An làm công văn xin Thủ tướng gạo cứu đói cho dân nha, nhưng vẫn âm thầm mẫn cán say sưa nồng nàn mần cái dự án hơn 2000 tỉ chuẩn bị xây Đại trụ sở, trong nớ ở Khánh Hòa mần to hơn, đại to, thiết kế hình quả trứng đang nở xinh ơi là xắn, những trên 3000 tỉ, đọc tin, bà con hỏi : trứng đang nở thì sẽ nở ra con gì ta? Trả lời dễ, nở kiểu hội chứng xây trụ sở to ùng oàng này thì nở ra con nợ chứ ra con gì. (http://baodatviet.vn/…/hoi-chung-xay-tru-so-to-nghe-an-muo…/)

Quy hoạch khu đô thị hành chính mới tỉnh Khánh Hòa và “nhà trứng lớn” dành cho các cơ quan chính quyền tỉnh Khánh Hòa - Nguồn ảnh: Viện Quy hoạch đô thị - nông thôn quốc gia
2. Mấy ngày nay cả nước đang nóng chuyện nợ công, ai cũng lo, từ bác nông dân đến đại biểu Quốc hội đều lo, lo cho hiện tại, lo cho tương lai con cháu, nhưng dù lo như thế vẫn phải tủm tỉm cười khi nghe đại biểu Quốc hội nói thế này: Cụ thể, nhiệm kỳ khóa 11, nợ công ở mức 47-48% thì Chính phủ cho rằng ngưỡng an toàn dưới 50%. Đến nhiệm kỳ khóa 12, nợ công khoảng 57% Chính phủ cũng cho rằng đấy là ngưỡng an toàn. Đến cuối nhiệm kỳ khóa 13, tỷ lệ nợ công lên đến 61,3%, Chính phủ lại cho rằng ngưỡng an toàn là 65%.
Báo cáo dẫn chứng phát biểu của đại biểu: “Bộ trưởng Bộ Tài chính từng giải trình, nếu không vượt quá 60% thì nợ công của Việt Nam an toàn, bây giờ nợ công đã vượt quá 60% thì vẫn cho là an toàn”.
Nhớ câu bộ đội hay đùa nhau thời bom đạn: Bom nổ chưa chắc đã bị thương, bị thương chưa chắc đã chết, chết chưa chắc đã mất xác....Rứa cả thôi (http://dantri.com.vn/…/dai-bieu-quoc-hoi-canh-bao-ty-le-no-…)
3. Quản lý nước mình vui lắm, người dân vứt rác bậy đã có tổ dân phố phạt, nhỡ cơi nới cái cổng nhà, phạt; nhỡ xây chưa kịp xin phép, phường quận hành méo mặt, nhưng những công trình to lừng lững, xây ầm ầm cả năm, sai phép cả năm, lấn chiếm cả năm, không ai biết cho tới khi có đơn tố cáo, báo chí lên tiếng là bắt đầu họp họp họp, bắt đầu liên ngành ra quân, bắt đầu đau đớn trả lời báo chí cứ như chuyện vừa xảy ra xong, cho nên cứ xây thật to trước mũi chính quyền là chính quyền rất khó thấy nếu...biết "ý văn học", nhỉ?
(http://thanhnien.vn/…/cong-trinh-trai-phep-moc-truoc-mat-ch…)
4. Thì lại có chứng cứ nữa rồi, Hà Nội đây, vừa chuyện nhà 8B Lê Trực nóng rực chưa nguội thì đùng phát, thêm cái tòa nhà chung cư Thăng Long- Yên Hòa cho phép 17 tầng xây gọn gàng 34 tầng, cả mấy năm các bác ạ, lững lững, cao vọt mà không ai biết, không ai thanh, không ai tra. Úi giời ơi, thanh tra xây dựng là kinh lắm nha, bác nào ở thành phố thì biết, chỉ đổ đống cát be bé đầu ngõ chưa kịp lau mồ hôi đã thấy thanh tra lừng lững tới, tay nhăm nhe biên bản nha, phạt phạt phat...Thế mà, úi xời, nhà sai phép những 17 tầng nằm giữa Thủ đô mà ông đi qua, bà đi lại chỉ thấy mấy gánh hàng rong bán vỉa hè huy động dẹp, tịch thu chứ có thấy chi đâu, không thấy chi cả, hay nói như người xứ Nghệ " có thấy chi mô mồ...." (http://petrotimes.vn/kinh-ngac-ve-sai-pham-khong-kem-toa-nh…)
5. Ấy, bình lung tung lang tang thế các bác thanh tra lại trách, đây rồi, chuẩn bị thanh tra toàn diện các dự án của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản. Vì sao nghiêm khắc với bác Thản như rứa, hóa ra là các tòa nhà của bác Thản xây xong, bán xong, dùng mãi dùng hoài, thanh tra đi qua, thanh tra đi lại, vẫn bán vẫn ở chả vấn đề, tới khi cháy mới lộ ra quá nhiều thiếu sót....mà toàn thấy thiếu sót của chủ đầu tư chứ không hề thấy thiếu sót của thanh tra...là răng? (http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-dia-phuong/Thanh-tra-toan-dien-cac-du-an-cua-chu-dau-tu-chung-cu-Xa-La/238857.vgp)