Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Tagged Under:

Shop TIN 22/12: Phẫn nộ một cách tinh vi

By: Cu Vinh On: 06:07
 • Chia sẻ bài này >
 • PHẪN NỘ MỘT CÁCH ...TINH VI
  Cơ quan Tổng tổ chức cuộc họp rất nghiêm túc về chống tham nhũng. Anh chị em phát biểu rất sôi nổi. Đoàn thư ký ghi chép lia lịa, hàng chục hiện tượng, dấu hiệu tham nhũng trong Tổng công ty đang liên tiếp được phát giác, kiểu như không khí đấu tố địa chủ.
  Xem đồng hồ, thấy còn mấy phút nữa hết giờ, Trung phụ trách đoàn thanh niên đứng lên:
  -Tôi có ý kiến.
  Mọi con mắt nhìn về anh Trung đoàn thanh niên. Một con người nói năng lưu loát. Một cán bộ từ ngày vào Tổng tới giờ lấy mồm miệng đỡ chân tay, từ một nhân viên đánh máy, lên nhân viên thư ký, rồi đùng cái, Đảng ủy Tổng đưa nhân sự xuống, gửi Trung sang Ban chấp hành đoàn để cơ cấu, và đùng thêm cái nữa, Trung được bầu làm Bí thư đoàn thanh niên.
  Trung bắt đầu phát biểu rồi.
  -Thưa các đồng chí…Xin lỗi…Tôi đang rất xúc động…Tôi phẫn nộ…Quá phẫn nộ…Tham nhũng làm tôi phẫn nộ các đồng chí ạ…Tham nhũng, đó là một hành vi không và không bao giờ được phép tồn tại trong Tổng công ty của ta, không được phép, thưa các đồng chí. Các đồng chí nhìn Tổng giám đốc của ta kia, nhìn đi, nhìn kỹ ấy, cách đây ba năm, mái tóc đồng chí ấy thế nào? Đen nhánh, thậm chí bóng bẩy, còn bây giờ, các đồng chí hãy nhìn đi, có đau lòng không, mái tóc Tổng giám đốc của chúng ta đã bắt đầu điểm bạc, hàng ngày không còn thời gian chải chuốt. Và cả gương mặt của đồng chí ấy nữa, trước đây đâu có thế, bây giờ thì đã hằn lên những nếp nhăn, thiếu ngủ vì suy nghĩ, có khi tưởng như người ốm dậy. Vì sao vậy? Cũng như các đồng chí, như chúng ta, tất cả anh em Tổng công ty ta, từ cô nhân viên đến Tổng giám đốc, không, không, và không bao giờ hợp tác với tham nhũng, bắt tay với tham nhũng. Chúng ta, tôi, tất cả đều phẫn nộ với tham nhũng.
  Tôi phẫn nộ, thưa các đồng chí, quá phẫn nộ.
  Tham nhũng làm chúng ta phẫn nộ.
  Chúng ta không thể không phẫn nộ với tham nhũng.
  Chúng ta thề sẽ quét sạch tham nhũng.
  Ra về, người ta hỏi nhau, vừa rồi cậu Trung phát biểu quá tâm huyết, quá mạnh mẽ nhưng về việc gì nhỉ?
  Ba mươi ngày sau mấy người có ý kiến chất vấn dấu hiệu tham nhũng hoặc về cơ sở, hoặc nghỉ hưu sớm, hoặc chuyển đơn vị khác.
  Hai tháng sau, riêng Trung với ý kiến "phẫn nộ" nhất được đề bạt lên Phó tổng.
  Ba mươi ngày sau mấy người có ý kiến chất vấn dấu hiệu tham nhũng hoặc về cơ sở, hoặc nghỉ hưu sớm, hoặc chuyển đơn vị khác. Hai tháng sau, riêng Trung…
  infonet.vn