Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Tagged Under:

Shop TIN 31/12: Hội nghị đồng thanh trong nhịp vỗ tay: Vẫn rứa! Vẫn rứa! Vẫn rứa

By: Cu Vinh On: 06:14
 • Chia sẻ bài này >

 • Xin gửi tới bạn đọc Shop Tin lời chúc năm mới 2016: Chim không mỏi cánh băng trời rộng. Vững bước mà đi phía mặt trời. Chữ gửi lên mây xanh lồng lộng. Neo lòng trên Cát Mẹ...À ơi...
  Khai từ:
  QUAN THAM TỔNG KẾT.
  ...Năm qua là một năm chúng ta gặp muôn trùng khó khăn, tham được miếng gì, dư luận chửi không chừa lời tục tĩu nào, bên trái, bên phải chửi triền miên, bà con trên mạng càng chửi tợn, vì thế đội ngũ có phần dao động, nội khối có phần lung lay, nhóm hội có phần dè chừng, rồi vài kẻ đầu têu lần lượt bị tóm cổ, làm cho bức tranh năm 2015 thêm phần ảm đạm.
  Năm qua, các quan tham đi đứng có vẻ dè chừng, ngày liếc dọc liếc ngang đề phòng bị sập bẫy, đêm lò dò vào mạng, ngó ngó coi coi xem có ai trong nhóm hội mình bị bà con trên mạng mang ra dè bỉu.
  Mừng là dù có bị tấn công, có bị đe nẹt, có bị hăm dọa, có bị tiêu diệt một số, nhưng cơ bản chúng ta đã luồn, đã lách, đã nghiêng, đã thọt nhiều cửa, nhiều ngách, nên vẫn tham được không ít. Một số công trình bị rút ruột mà chưa ai phát hiện ra. Chứng khoán, xăng dầu, địa ốc và cả giá chức quyền xuống xuống lên lên làm thiên hạ não nùng, bấn loạn, quân ta kiếm được bộn tiền nhưng chưa ai vạch mặt.
  ....Quan tham chúng ta cũng biết trước biết sau, biết nắng thì né, biết lạnh thì chui, biết nóng thì lủi, biết căng căng căng thì ngồi im, do đó dù bị bao vây tiêu diệt tứ bề, lực lượng của ta vẫn còn hùng hậu lắm, ngó qua ngó về gần như còn nguyên, nhìn trước nhìn sau hầu như vẫn rứa, vẫn rứa, vẫn rứa...
  (Hội nghị đồng thanh trong nhịp vỗ tay: Vẫn rứa ! Vẫn rứa ! Vẫn rứa)
  ---
  ...Cái nước mình vui nhỉ?
  Hèn chi kịch phải lùi
  Ngoài đời quá nhiều kịch
  Lại kịch hài hẳn hoi.
  Ừ thì cười một phát
  Ừ thì mần chi nhau
  Cái nước mình nó thế
  Cứ hồn nhiên làu bàu….
  Xin gửi tới bạn đọc Shop Tin lời chúc năm mới 2016: Chim không mỏi cánh băng trời rộng. Vững bước mà…
  infonet.vn