Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Tagged Under:

Shop TIN 8/12: Trên mảnh đất người đời...Thai phụ đội ơn...Bê bối, bê bối quá

By: Cu Vinh On: 06:25
 • Chia sẻ bài này >
 • TRÊN MẢNH ĐẤT NGƯỜI ĐỜI
  Tôi tin chắc rất nhiều người đã đọc và mãi ám ảnh câu chuyện tuyệt hay của nhà văn Anatoli Ivanov với tiểu thuyết TRÊN MẢNH ĐẤT NGƯỜI ĐỜI.
  Cũng bắt đầu một vụ án oan với hành vi bỉ ổi của Đênix Maksêep tự đốt kho lương thực rồi hô hoán và buộc tội cho người đàn ông hiền lành tội nghiệp Paven Đêmiđôp và cướp đi người tình Maria của anh.
  Ra tù sau nhiều năm, vợ chồng Maksêep và Maria sống ở đâu là Paven Đêmiđôp lại tới. Rất nhiều lần hai vợ chồng trốn chạy Paven Đêmiđôp như là cách trốn chạy tội lỗi. Nhưng Paven Đêmiđôp không trả thù, anh chỉ muốn chứng minh rằng, anh vô tội, kẻ có tội là Maksêep. Dù Paven Đêmiđôp không trả thù, nhưng cuộc đời là thế, luật nhân quả đã dành cho Maksêep, anh ta đã trượt chân ngã tụt xuống hố băng và bị nước sông dìm chết.

  Câu kết của cuốn tiểu thuyết, nhà văn Anatoli Ivanov viết:..." trên mảnh đất cổ kính dưới vầng trăng ngàn đời ấy đã xảy ra một trong những tấn bi kịch muôn thuở của người đời".
  Và hôm nay, "dưới vầng trăng ngàn đời" của nước Việt, có thêm một bi án thế kỷ, một người tù lịch sử Huỳnh Văn Nén đã bị không chỉ là một điều tra viên Cao Văn Hùng- như hiện thân của tên đểu cáng Maksêep trong tiểu thuyết TRÊN MẢNH ĐẤT NGƯỜI ĐỜI, mà còn có thêm một dãy người khác trong các chức trách khác nhau đã cùng hợp tác, xô đẩy công dân Huỳnh Văn Nén từ lương thiện thành phạm nhân của cả 2 vụ trọng án: Kiểm sát viên Đinh Văn Lai - người phúc cung điều tra - đang công tác tại VKSND TP Phan Thiết. Ông Đinh Kỳ Đáp - nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, người ký kết luận điều tra, nay đã về hưu. Bà Nguyễn Thị Dung - người ký cáo trạng truy tố ông Nén - hiện về hưu. Kiểm sát viên Vũ Hồ Thành giữ quyền công tố tại phiên tòa sơ thẩm vẫn công tác tại VKSND tỉnh Bình Thuận. Ông Nguyễn Thành Tâm - chủ tọa phiên tòa sơ thẩm - đang là Phó chánh toà Hình sự TAND tỉnh Bình Thuận. Thẩm phán thứ hai là Nguyễn Thị Lộc hiện công tác tại TAND tỉnh Bình Thuận.
  Tên khốn nạn Maksêep xô đẩy Đêmiđôp vào tù oan nhằm cướp lấy Maria, còn Cao Văn Hùng và cả lũ sau đó đẩy Huỳnh Văn Nén vào oan tù vì thành tích, vì hai chữ " xuất sắc", vì tiến thân....vì trục lợi cá nhân, thậm chí còn bi hài hơn là vì "danh dự" của ngành họ.
  Trên mảnh đất người đời ấy, có thể những kẻ gây án oan cho Huỳnh Văn Nén chưa nhận được quả báo như Maksêep- chết chìm trong hố băng, thì lúc này, họ cũng đã bị dư luận "vùi chết" trong sự phẫn nộ và khinh bỉ, đó cũng là quả báo.
  Trên mảnh đất người đời ấy, sự tử tế luôn đồng hành, còn thói côn đồ, gian trá, khuyết tật nhân cách của những ai muốn đổi trắng thay đen, gắp lửa bỏ tay người, vu oan giá hoạ, xảo trá và gian manh sớm muộn sẽ không thể tồn tại.
  Trên mảnh đất người đời ấy, có thể những kẻ gây án oan cho Huỳnh Văn Nén chưa nhận được quả báo…
  infonet.vn