Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 1/1/2016: Những tâm sự cuối năm trên Facebook

By: Cu Vinh On: 06:07
 • Chia sẻ bài này >
 • NHỮNG TÂM SỰ CUỐI NĂM TRÊN Facebook:
  .........
  Chuyện năm cũ:
  KHÓC NỊNH
  ........
  Chương trình biểu diễn xin phép được bắt đầu.
  Cảnh 1: Sếp bước vào, chân khịu xuống, nước mắt đầm đìa trên má (nhờ tay nhân viên có bôi chút dầu nóng), sếp khóc, vật vã, quằn quại, vừa khóc vừa nhớ lại hình ảnh dân Bắc Hàn khóc ông IL, rồi học theo. Sếp vừa khóc vừa quăng người vào từng đoạn, kiểu như con sâu đo. Tiếng khóc của sếp lúc vang to, lúc nghẹn lại, lúc cuộn vào trong ngực, đau đớn, tức tưởi, tiếc nuối. Cả đám tang ngàn người chết nghẹn nhìn sếp. Sếp Tổng và gia đình cũng bị kích động, ồ ồ khóc theo. Nãy giờ, khách đến viếng, anh em đến viếng, sếp Tổng có khi quên mình chủ đám tang, thậm chí bắt tay, thậm chí cười cứ như Liên hoan tổng kết. Nhưng từ khi sếp của tay nhân viên xuất hiện, khóc kiểu Bắc Hàn, thì tiếng khóc của sếp bé đã dẫn đường link tới sếp Tổng, vợ sếp Tổng, con cái họ hàng sếp Tổng cứ thế khóc theo, khóc theo, làm cả đám ma chìm đắm trong nước mắt, trong khổ đau, trong thương tiếc.
  Liếc mắt nhìn thấy nhân viên ra hiệu, sếp chuyển sang cảnh 2 khi đã quăng người vào sát quan tài mẹ của sếp Tổng.
  Cảnh 2: Sếp cà đầu, cà mặt, đập tay, đập chân vào quan tài, òa lên khóc trên quan tài, và ngay lúc ấy hình ảnh khóc lóc của Gia Cát Lượng trong đám tang Chu Du ở phim Tam Quốc diễn nghĩa hiện ra rõ ràng, cứ thế sếp làm theo. Bàn tay sếp lúc thì ve vuốt, lúc vỗ, lúc đạp trên quan tài, cùng với tiếng nức nở, than thở, đau đớn, giằng xé đã ngay lập tức kích nổ cả đám tang. Sếp Tổng quỳ xuống, ôm ghì lấy sếp con, em ơi em ơi em ơi, mẹ anh mất rồi, tu tu tu tu, như hai anh em mồ côi mẹ.
  Tan lễ, sếp đi cùng nhân viên vào quán cà phê nghỉ giải lao.
  Sếp hỏi: Tao khóc thế ổn không mày?
  Lửa không từ than nóng/ Lửa không từ thở than/ Để xua tan giá rét/ Lửa trong tim mặn nồng/ Lạnh miền cao: lạnh giá/ Lạnh trong lòng: lạnh đau/ Lạnh trong đời: lạnh…
  infonet.vn