Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 15/1: Chưa thay đổi được thì nhổ vứt đi

By: Cu Vinh On: 06:05
 • Chia sẻ bài này >
 • TỰ XỬ ĐƯỢC KHÔNG?
  Chưa thay đổi được thì nhổ vứt đi.
  +Đã tới lúc phải vứt đi thật. Như đồ cũ trong nhà, không dùng nữa thì trước hết là vứt đi, vứt ra khỏi nhà, vướng bận làm gì.
  Vứt đi cái cũ nát, lỗi thời, trì trệ như là một thông điệp về nhiều khía cạnh. Mỗi cá nhân, cơ quan, ngành, và cả quốc gia biết vứt đi những thứ làm vướng bận sự phát triển, vướng xã hội, vướng con đường hành tiến sẽ nhanh chóng hoàn thiện mình.
  Vứt đi-tôi thích ý nghĩa của động từ này.
  +HÀ NỘI TỰ XỬ ĐƯỢC KHÔNG? Tôi chỉ nói tới một việc đang gây ồn ào trên báo chí và dư luận thôi: Đó là việc trang trí rối rắm, lòe loạt, hoang phí các đường phố Hà Nội, khổ là nó không đẹp lên, không sang lên mà nó kéo Hà Nội trở về quê kệch và thấy ngượng với thẩm mỹ của Hà Nội, thứ thẩm mỹ karaoke, hàng chợ, thứ thẩm mỹ nhố nhăng của mấy tay trọc phú ăn chơi không phải cách, thứ thẩm mỹ lem luốc, lưu manh, giang hồ chứ không phải là sự nền nã, chính chắn, đằm thắm và hiện đại.
  .... Tới lúc này, góp ý, ca thán, thở dài, càu nhàu, làu bàu, nổi cáu, than thở của báo chí và dân chúng lên tới đỉnh điểm rồi. Nếu chưa nghĩ ra được cái gì thay thế hay ho hơn thì vứt đi sự trang trí tào lao ở nhiều chỗ, nhiều nơi. Vứt đi đã thấy ổn, đã thấy Hà Nội trở về, thật, các bác thử vứt đi một số chỗ trang trí mà xem....Và cuối cùng người dân và dư luận xã hội lại phải chờ Hà Nội tự xử, hãy cho người dân quên dần đi câu nói chả mấy hay ho " Hà Nội không vội được đâu", không vội sửa sai ư? Không vội thay đổi ư? Nhưng sao thay đổi phố phường nhố nhăng rối rắm như mấy ngày qua thì....vội thế?
  Bộ trưởng Đinh La Thăng gần như nổi giận: 'Tôi đã nhắc rất nhiều các cơ quan đi kiểm tra từng cái một. Trong khi chưa thay đổi được thì nhổ biển vứt đi là xong, không…
  infonet.vn