Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 18/1: Chúng ta đáng hổ thẹn nếu không hành động

By: Cu Vinh On: 06:03
 • Chia sẻ bài này >
 • CHÚNG TA ĐÁNG HỖ THẸN NẾU KHÔNG HÀNH ĐỘNG.
  +Chúng ta đáng hỗ thẹn khi phung phí những khoản chi tiêu mà đáng ra có thể kéo về được giấc ngủ ấm áp cho con trẻ vùng quê nghèo khó. Chúng ta nói với nhau sang sảng ôi cuộc sống sao bây giờ vô cảm thế mà chính chúng ta là thủ phạm. Chúng ta phùng má trợn mắt chê trách cuộc sống thiếu thốn trong khi so với các cháu nghèo, chính chúng ta đang thừa thãi, thừa thãi chăn, áo, khăn, ủng, tất...những thứ "vớ vẩn" bị quên trong góc tủ, đáy valy nhưng nếu đưa tới được tay các cháu nghèo, đó là những vật dụng "vũ khí" chống lại lạnh giá.
  +Một đất nước không có cái gì để chứng tỏ, để “khoe” với thế giới, để đóng góp cho văn minh nhân loại ngoài những thói hư, tật xấu như tham lam, ích kỷ, vô cảm, lười nhác, dối lừa… thì còn gì để biện minh?
  + Đáng chú ý, ngày 19.1.1974, 74 binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng Hoà đã chiến đấu và ngã xuống vùng biển Hoàng Sa trong trận hải chiến với quân Trung Quốc xâm lược. Ngoài ra nhiều ngư dân khi đi đánh bắt gặp bão gió cũng đã nằm lại Hoàng Sa... Ở bất kỳ thời điểm nào, Hoàng Sa cũng luôn nằm trong trái tim của người dân Việt Nam. Đến nay, trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam luôn đau đáu về Hoàng Sa - một phần máu thịt của đất mẹ Việt Nam.

  Chúng ta đáng hổ thẹn khi phung phí những khoản chi tiêu mà đáng ra có thể kéo về được giấc ngủ ấm áp cho con trẻ vùng quê nghèo khó...Chúng ta nói với nhau…
  infonet.vn