Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 6/1: Phỏng vấn làm quan

By: Cu Vinh On: 06:14
 • Chia sẻ bài này >
 • +SỨC ÉP ẢO LÀ SỨC ÉP GÌ?...Sức ép ảo là thế nào ạ? Thế tiền người dân mua vé qua trạm tăng gấp 3 lần như thế thì đó là tiền thật hay tiền ảo ạ? Chưa nói tới xe vận tải thương mại, bản thân cá nhân từng người dân khi di chuyển thì tiền trong túi mình đang bị bay đi thêm 2 lần so với trước thì đó là ảo hay thật ạ? Nhiều cung đường nếu tính tiền thu phí trên đầu kilomet còn cao hơn cả tiền xăng thì đó là ảo hay thật ạ? Rồi mỗi năm, tiền cá nhân, tiền doanh nghiệp vận tải bị lấy đi gấp 2 lần so với trước thì đó là tiền thật hay tiền âm phủ ạ?
  +NGƯ DÂN TỰ CỨU NHAU...Tôi ước ao một số báo cử phóng viên bám biển cùng ngư dân, để tận mắt chứng kiến trên vùng biển chủ quyền, tàu cá Trung Quốc đã ngang nhiên xâm phạm như thế nào, ngang nhiên uy hiếp trên sân nhà của ngư dân Việt thế nào, và tìm xem các tàu kiểm ngư và cảnh sát biển đang ở đâu?
  +VẬT GIỐNG TIỀN LÀ VẬT GÌ?...Chi tiết "chết người" của phóng sự là nhận mãi lộ nhưng phóng viên chỉ nói là "vật giống tiền" thì có đưa ra toà cũng khó phân xử, dễ bị chối bay chối biến, anh nói vật giống tiền, anh ở xa, anh thấy tờ giấy thì anh nghĩ là tài xế đưa tiền cho tôi sao? Chúng tôi trong trắng như tờ giấy, toàn tâm toàn sức phục vụ, làm gì có mãi lộ ở đây, hả hả hả.
  +Khai từ:
  PHỎNG VẤN LÀM QUAN.
  ....
  -Câu hỏi cuối cùng: Sau khi hết làm quan,anh sẽ làm gì?
  -Dạ chưa…Nếu thấy gần hết tuổi thì sẽ họp nhau lại cùng ra chủ trương tăng tuổi hưu. Xong giai đoạn tăng tuổi hưu mà có nguy cơ sắp về thì ra chủ trương lớp già phải ở lại thêm vì lớp trẻ chưa kịp chuẩn bị tốt, chưa từng trãi, chưa đủ kinh nghiệm gánh vác, qua giai đoạn này mà vẫn phải về thì đề nghị tập thể chuyển sang làm cố vấn gúp anh em kế cận….sau giai đoạn này…
  -Thì làm gì?
  -Dạ…Em tính hết rồi, sau giai đoạn cố vấn là chuyển sang biên chế ở nghĩa trang …không màng danh vọng.
  ....
  - Câu hỏi 2: Anh căn cứ vào cái gì để tự tin bước vào phỏng vấn? - Căn cứ vào khả năng của em thôi: Học hành không tới nơi tới chốn, ham chơi, thích oai, thích ra lệnh…và đây là nghề mà đã leo lên là không sợ tụt.
  infonet.vn