Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 20/2: ĐINH LA THĂNG sẽ không duy nhất và không đơn độc

By: Cu Vinh On: 06:26
 • Chia sẻ bài này >
 • Shop TIN 20/2: ĐINH LA THĂNG sẽ không duy nhất và không đơn độc

   ....
  Anh Đinh La Thăng đang làm đúng: Phải nhanh chóng làm bừng tỉnh cơn mê sảng chức vụ, hối thúc cấp dưới hãy hành động, và chỉ cần như thế anh đã thành công lớn.
  Người ta tranh cãi rằng, sao Bí thư thành uỷ lại can thiệp vào công việc của Doanh nghiệp là hối thúc mua sữa cho dân. Sai. Hiểu như thế là có ác ý. Câu phê bình của Bí thư Đinh La Thăng với chủ tịch huyện Củ Chi: Không có số máy của Tổng giám đốc Vinamilk làm sao bán sữa ...là một thông điệp cho cấp dưới, rằng, anh muốn giải quyết bế tắc, khó khăn ở địa phương anh, ngành anh thì chính anh phải lao tới, gặp, làm việc, tranh cãi, thậm chí giành giật, thậm chí đập bàn xô ghế để tìm cho ra câu hỏi, tìm cho ra lý do...chứ không phải chỉ ngồi chờ cấp trên, than vãn, làu bàu, luẩn quẩn trong phòng anh làm việc.
  Thời gian nhậm chức ở các địa phương chưa đủ để nhìn nhận khách quan năng lực, tâm huyết, nhanh chậm với các vị lãnh đạo.
  Nhưng tôi tin, sẽ không có vị lãnh đạo nào chịu "mất hút" trước công việc, trước nhân dân.
  Vì thế, những hình tượng như Đinh La Thăng sẽ không cá biệt, không đơn độc, không duy nhất.
  Bởi vì một đất nước mà chỉ có một hoặc quá ít những lãnh đạo vì dân, tận tâm, tận hiến- ít tới mức họ trở nên đơn độc, cá biệt, duy nhất thì đất nước đó cũng tới bờ vực phá sản và sụp đổ.   

   Đọc toàn bài ở đây: 

  Shop TIN 20/2: ĐINH LA THĂNG sẽ không duy nhất và không đơn độc