Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 24/2: "La làng" vì... vui ở lễ hội rước kiệu Bà tại Bình Dương

By: Cu Vinh On: 06:10
 • Chia sẻ bài này >
 • Shop TIN 24/2: "La làng" vì... vui ở lễ hội rước kiệu Bà tại Bình Dương

  ...Khi kiệu Bà được rước đi trên đường phố, nhiều vạn người chờ đợi chiêm bái trong trật tự, không xô lấn, không la hét, không cự cãi, và tất nhiên...không "đùa cợt".

  Với một lượng khách khổng lồ như vậy nhưng lại không trở thành cơ hội để chặt chém, để kiếm chác.
  Và điều này mới đáng "la làng" lên vì ngạc nhiên và trân trọng: Nước uống, nước ngọt, bánh trái, thức ăn, cơm,...tới khăn lạnh...tới cả WC...đều miễn phí. Miễn phí từ tay bà con địa phương, bằng sự tự nguyện đóng góp của làng trên xóm dưới, từ các thương gia, các tiểu thương, các nhà hảo tâm, tự nguyện tổ chức nên một hệ thống phục vụ miễn phí không sót một ai.
  Các cửa hàng bán đúng giá niêm yết, không tăng một xu, người dân Bình Dương coi đây như là dịp khoe hết ra sự hào hiệp, lòng tốt, tính hiếu khách và thái độ trọng thị với bà con dân chúng cả nước về với Lễ hội.
  ......Trước hết lễ hội ở phía nam không có cái để "cướp", không có cái để "luồn xin", chỉ có tấm lòng thiện tâm đến với lễ, đi tới nơi cầu an lành, không đi tới nơi để giành giật lộc thánh, để xôi thịt hoá sự linh thiêng, để chen vai thích cánh giật lấy sự thèm khát bỗng lộc chức tước.
  Lễ hội ở miền nam không tạo ra cho con người tham dự thói ganh đua, thói háo danh, thói càn rỡ, không kích thích vào sự hiếu động, kích thích vào tâm tính dã thú, man rợ, không dẫn dụ u mê vào cõi ham hố, thèm khát vật chất danh giá, không bị bóp méo và biến thái của cái gọi là các ban tổ chức núp bóng chính quyền sở tại.

   Đọc nội dung ở đây: 
  Shop TIN 24/2: "La làng" vì... vui ở lễ hội rước kiệu Bà tại Bình Dương