Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Tagged Under:

Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt

By: Cu Vinh On: 06:23
 • Chia sẻ bài này >
 • Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt

  ....Tuy nhiên, khi phóng viên VTC phỏng vấn Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông ( tỉnh Phú Thọ) nơi vừa xảy ra hội cướp Phết tàn bạo, máu me đầm đìa, ông Phó chủ tịch huyện vẫn kiên định: ""Đâu có, việc đó bình thường, không có vấn đề gì đâu. Những thanh niên tới đó cởi trần, nhảy lên vai nhau đùa cợt chứ không phải đánh nhau. Đôi khi mình tưởng họ đánh nhau nhưng không phải như vậy...".
  Đôi khi mình tưởng đánh nhau nhưng không phải đánh nhau mà chẳng qua đó là đạp nhau, thụi nhau, xô nhau, chà nhau, giẫm nhau....
  Đôi khi tưởng máu đổ nhưng hoá ra chỉ là máu chảy.
  Đôi khi tưởng lễ hội hoá ra tàn bạo hơn cả ....đánh nhau.
  Đôi khi tưởng hưởng lộc thánh thần nhưng hoá ra chỉ là gắng sức cướp lấy.
  Đôi khi tưởng chỉ cần vái vọng là linh ứng hoá ra phải nhảy bổ cả trên bàn thờ mà vét lấy vét để bất cứ cái gì có để biến nó thành lộc.
  Đôi khi du khách hoảng loạn, lo sợ, kinh hoàng, bỏ chạy, mất giày, mất dép, bị lột sạch tiền bạc nhưng chính quyền lại hả hê vì thắng lợi.
  Đôi khi báo chí và dân chúng lo ngại vì sự xuống cấp nghiêm trọng của văn hoá lễ hội thì các Ban tổ chức lại đang liếm nước miếng ở ngón tay đếm tiền với sự hưng phấn...lên cấp.
  Đôi khi những người có văn hoá bắt đầu ớn lạnh với những hành vi phản văn hoá của việc tổ chức các lễ hội vừa phàm tục vừa thảm hoạ như hiện nay nhưng chính quyền lại vỗ tay ...lại một mùa lễ hội thành công tốt đẹp.
  Cuối cùng, người dân đôi khi nhìn mấy ông lãnh đạo chính quyền, mấy ông Ban tổ chức Lễ hội lại không phải là họ mà hình như ông bầu sơn lâm mãi võ, như chủ...tướng cướp.  Đọc nội dung ở đây: 

  Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt