Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 11/3: Cuộc chiến Biển Đông đã bắt đầu

By: Cu Vinh On: 06:09
 • Chia sẻ bài này >
 • Shop TIN 11/3: Cuộc chiến Biển Đông đã bắt đầu

   
  +Ngày giỗ 64 liệt sĩ hy sinh trong trận chiến không cân sức bảo vệ Gạc Ma trước họng súng lính Trung Quốc xâm lược (ngày 14/3/1988) sắp đến gần, càng nhắc nhở mỗi người Việt Nam về hiểm họa xâm lăng trên Biển Đông.
  +...Mấy ngày vừa qua, từ phía Trung Quốc liên tục phát đi những tuyên bố về Biển Đông, hoặc là trắng trợn, hoặc là dùng những xảo ngôn, uyển ngữ, nhưng tất cả đều sổ toẹt toàn diện dã tâm quyết tâm chiếm đoạt biển Đông.
  +Cụ Dỏ ngồi nơi bậc cửa nhìn về phía biển xa với khóe mắt ươn ướt. “Hôm nay là lần giỗ thứ 27 của các con tui tại đảo Gạc Ma rồi. Tui mần mâm cơm tưởng nhớ...” - cụ ngậm ngùi. Cụ Dỏ đã bước qua tuổi 88, và gọi tất cả 63 liệt sĩ cùng hi sinh với con mình tại Gạc Ma là con. Con trai cụ là liệt sĩ Hoàng Văn Túy.
  Cụ lấy thìa múc từng thìa cháo trắng đổ lần lượt vào các chồng bát đã sắp sẵn rồi rơm rớm mắt nhìn về phía biển đọc lời khấn: “Hôm nay là tròn 27 năm các con nằm lại giữa biển khơi vì chống lại bọn bành trướng Trung Quốc. Các con đã hi sinh vì bảo vệ từng tấc đất của quê hương. Bọ (ba) không có chi hơn, chỉ có ba chén rượu lạt và nén hương thơm thắp lên đây mời các con cùng về dự...”.
  Nói tới chừng đó, cụ Dỏ bật khóc. ...

  Đọc nội dung ở đây: 

  Shop TIN 11/3: Cuộc chiến Biển Đông đã bắt đầu