Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 12/3: Thương hiệu vịt biển Đoàn Văn Vươn & "Soái quan" trí trá

By: Cu Vinh On: 06:13
  • Chia sẻ bài này >
  • Shop TIN 12/3: Thương hiệu vịt biển Đoàn Văn Vươn & "Soái quan" trí trá

     +...Người nông dân Đoàn Văn Vươn lại lần nữa sáng vụt lên từ đất đai bờ bãi, gây ấn tượng mạnh với đọc giả bằng chính sự chân thực, tinh thần lao động, bằng chính niềm say mê sáng tạo từ đất đai bờ bãi để làm giàu. Hàng vạn hộ gia đình sống bao năm ven biển lại chỉ có một Đoàn Văn Vươn tạo ra thương phẩm vịt biển sạch mang tên anh thì quá là đáng kính trọng.

    +...Tôi ngạc nhiên không hiểu vì sao Chánh văn phòng UBND thành phố Vĩnh Yên (Tỉnh Vĩnh Phúc) Hoàng Đình Thuật lại có thế trí trá, gian dối bơm bớp, nói xơn xớt về vụ việc sập sân khấu tại địa phương mình như thế. Rõ ràng là sân khấu đang thi công thì sập do một cơn gió lớn. Rõ ràng là sập. Hay nếu nhắc lại thì đó đúng là sờ-ấp-sấp-nặng-sập, rõ ràng mười mươi, không chỉ là ảnh mà là clip ghi lại hẳn hoi, thế mà khi phóng viên hỏi, ông này toe toe toe cãi, không phải sập mà anh em đang hạ sân khấu xuống để củng cố cho chắc hơn, không phải sập, không có chuyện sân khấu sập. Thì tôi hỏi ông, việc đang thi công hoặc thậm chí đưa vào biểu diễn mà gặp sự cố ngoài ý muốn, lốc bão...mà sập thì có gì mà ông cuống lên thế? Có gì mà ông phải dối trá trơ trẽn đến thế.
    ...............
    +...Thế mới biết có vẻ như với một số quan chức, hễ mở mồm thông tin về bất cứ "sự cố" gì là bật ra sự dối trá, nó không còn là thói quen, nó thành bản chất, thành bệnh nan y, không chỉ là ông này đâu, nhiều ông nữa, hỏi thành tích thì có một thọt phát lên cả trăm, hỏi về sự cố, về cái sai thì liến láu biến to thành nhỏ, biến nhỏ thành vừa vừa hoặc là thoăn thoắt lưỡi chối bai bải, chối nhai nhải, kinh khủng.