Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 13/3: Trận chiến Gạc Ma phải có mặt đàng hoàng trong lịch sử nước nhà

By: Cu Vinh On: 06:03
 • Chia sẻ bài này >
 • Shop TIN 13/3: Trận chiến Gạc Ma phải có mặt đàng hoàng trong lịch sử nước nhà

  +Điều đáng trách nhất, điều khiến chúng ta phẫn nộ nhất là vì sao không đưa vào sách giáo khoa?
  +...Tôi cho rằng, đã tới lúc cần tiếng nói của một lãnh đạo cấp cao giải thích hoặc xin lỗi nhân dân về chính sự chậm trễ, hoặc ấu trĩ trong nhận thức, hoặc mơ hồ về tình hữu nghị với Trung Quốc, hoặc ảo tưởng vào lời hứa hẹn của chính phủ Trung Quốc để rồi làm rơi rớt, xoá nhoà những điểm nhấn lịch sử quan trọng, bi tráng của dân tộc như trận chiến Gạc Ma, cuộc chiến biên giới phía bắc.
  +...Đã tới thời điểm chúng ta cần sự rõ ràng từ phía nhà nước với nhân dân. Rõ ràng để cảnh giác với Trung Quốc. Rõ ràng để thận trọng của việc tiếp tục "vừa hợp tác vừa đấu tranh", rõ ràng để nhìn Trung Quốc ở việc họ làm chứ không tin vào mồm mép tuyên bố của họ, rõ ràng để có đối sách đúng, tạo niềm tin đúng và có ứng xử đúng đắn, đàng hoàng với lịch sử nước nhà.

  +...
  Nhưng chúng ta quá uất ức vì nhiều thập niên, những dấu ấn lịch sử bi tráng ấy của dân tộc đã bị những quan điểm, đánh giá, lạc quan tếu, ngờ nghệch và ấu trĩ trong ứng xử "hữu nghị" với Trung Quốc làm lu mờ, biến thành khoảng trống. Trong khi đó, đúng ngần ấy thời gian, phía Trung Quốc không ngưng nghỉ tuyên truyền nói xấu,  bôi nhọ, bóp méo sự thật lịch sử trong quan hệ với Việt Nam, nhồi nhét vào nhiều thế hệ thanh niên Trung Quốc một Việt Nam vô ơn bạc nghĩa, một Việt Nam gây chiến, một Việt Nam xâm lược nhiều lãnh thổ, biển đảo của Trung Quốc.
  Chúng ta đã nhận được những bài học cay đắng.
  Shop TIN hôm nay gồm 4 phần nội dung gửi các bạn....
  Đọc nội dung ở đây: 

  TRẬN CHIẾN GẠC MA PHẢI CÓ MẶT ĐÀNG HOÀNG TRONG LỊCH SỬ NƯỚC NHÀ.