Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 15/3: Bộ GD&ĐT thất hứa tới lúc nào?

By: Cu Vinh On: 06:03
 • Chia sẻ bài này >
 • BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THẤT HỨA TỚI LÚC NÀO?....
  +Từ năm 2002, Bộ giáo duc đã hứa đưa nội dung lịch sử về chiến tranh biên giới phía bắc, tây nam, cuộc chiến Hoàng Sa, Gạc Ma...vào sách giáo khoa. Hơn thế, cuối năm 2013 chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu đưa sử liệu về bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa. Thế nhưng cho tới hôm nay sách giáo khoa các cấp vẫn "sạch", Bộ giáo dục tiếp tục thất hứa, lần nữa, ngày 22/2 vừa qua lãnh đạo Bộ giáo dục tiếp tục hứa sẽ...sẽ tới khi nào?
  +...Đáng ra, nếu vì lý do nào đó ngăn trở, thì chính Bộ giáo dục phải đấu tranh, phải làm mình làm mẩy để làm sao cho các thế hệ học sinh, sinh viên của đất nước biết, hiểu, nắm những dấu mốc sử rất quan trọng: Chiến tranh biên giới phía bắc, tây nam, chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, cuộc thảm sát của lính Trung Quốc tại đảo Gạc Ma... chứ không phải ậm ờ như ngậm hột thị tới mức khó hiểu như vậy. Và, đáng ra, trước yêu cầu cấp bách về việc bổ sung sử liệu, ngay trong năm học này, ngay lập tức, Bộ phải tổ chức ngay việc tạm thời soạn một chương, kỹ, đúng, đủ về những phần lịch sử còn thiếu, gửi bằng email cho các Sở, Trường Đại học, học viên, rồi chuyển tiếp về các trường để yêu cầu bố trí lịch dạy ngay, chứ không phải hứa, không phải sẽ...chờ cho tới khi thay sách, chờ, chờ như đã nhiều năm qua, đã làm cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên bị một khoảng trống rất quan trọng về lịch sử dân tộc....
  +Cô Nguyễn Lan Phương, giáo viên Lịch sử, Địa lý, THCS Đoàn Kết, Hà Nội đặt câu hỏi: "Chúng ta muốn thế hệ sau gìn giữ, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà không cung cấp đủ tri thức về thứ cần bảo vệ thì họ biết làm sao?".
  Đọc nội dung ở đây:
  Shop TIN 15/3: Bộ GD&ĐT thất hứa tới lúc nào?