Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 7/3: Vụ việc Sầm Sơn: DÂN HIỂU NHẦM HAY CHÍNH QUYỀN HIỂU NHẦM DÂN?

By: Cu Vinh On: 06:10
 • Chia sẻ bài này >

 • Vụ việc Sầm Sơn: DÂN HIỂU NHẦM HAY CHÍNH QUYỀN HIỂU NHẦM DÂN?Đ
  +...Tôi đặc biệt chú ý câu trả lời của ông Lê Ngọc Chiến, chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn:"Chính quyền địa phương cũng đang đợi thống nhất lần cuối về đề án di dời bến thuyền nên chưa kịp phổ biến cho bà con ngư dân, gây ra sự hiểu lầm mấy ngày qua trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc FLC bị cho là “lấy đất”...."
  +...Nếu đàng hoàng, trong khi dự án chưa thống nhất đồng thuận với bà con, việc đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá là ra ngay quyết định đình chỉ thi công ở dự án này, sau đó trong thời gian sớm nhất đối thoại dân, đối thoại sòng phẳng, kiên nhẫn, minh bạch, đầy sự tôn trọng, cùng dân chia sẻ, kêu gọi từng người dân, hộ dân chia sẻ với khát vọng của chính quyền, từ tốn, mạch lạc, tôi bảo đảm, mọi việc sẽ êm đẹp hết.
  +...Đừng có nói là người dân hiểu nhầm thị xã Sầm Sơn đã giao đất cho FLC nên họ mới đấu tranh. Rõ là như thế chứ hiểu nhầm cái gì nữa? Các anh chưa thống nhất việc triển khai dự án đã cho phép doanh nghiệp xây dựng trên đất mà dân chưa đồng thuận thì rõ là nhận được phản ứng chứ gì nữa. Và doanh nghiệp lợi dụng ngay lòng "nhiệt tình" đáng ngạc nhiên này của chính quyền bắt đầu làm ào ào, thậm chí bảo vệ còn rào, còn chắn, còn đuổi bà con ra khỏi bến thuyền, bãi biển của họ thì sao người ta không nổi khùng lên?
  +...Ở đây, chính quyền mới hiểu nhầm nhân dân. Hiểu nhầm gì? Hiểu nhầm do cửa quyền, vẫn nghĩ chính quyền sẽ thực hiện dự án bằng mệnh lệnh hành chính, ai không đi, cưỡng chế, ai chống lại, khởi tố...rất đơn giản phải không ạ? Vì một mực nghĩ theo chiều như vậy, theo cái tư duy rất bảo thủ, chính quyền không bao giờ sai, dân mới sai, dù đấu tranh giành quyền lợi chính đáng thì vẫn...sai...
  +...Không ai xúi giục bà con nỗi trong 10 ngày mệt mỏi, vạ vật, thất tha thất thưởng để đi gặp lãnh đạo như thế đâu các anh. Nếu có chăng thì cũng một số người mệt mỏi quá, chán quá, bi quan quá gào lên vài câu chửi cho hả giận thôi, vì ức, vì bất công, vì không được tôn trọng, chả có phản động phản điếc, kẻ xấu kích động kích điếc gì ở chuyện này đâu, đừng nghĩ đến dân theo ý nghĩ xấu ấy, không làm việc được đâu.
  Chính quyền nôn nóng hoà đồng theo nhịp khẩn trương thi công của doanh nghiệp thì sinh ra vội vàng, sinh ra áp đặt, sinh ra lạm quyền...từ đây sinh ra xung đột với dân, chỉ có như thế thôi.....

   Đọc nội dung ở đây:  
  Shop TIN 7/3: Vụ việc Sầm Sơn: DÂN HIỂU NHẦM HAY CHÍNH QUYỀN HIỂU NHẦM DÂN?