Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 30/4: Thủ tướng yêu cầu Bộ CA điều tra-Tuyệt đối không để dân thiếu đói

By: Cu Vinh On: 08:01
 • Chia sẻ bài này >
 • CHẮC CHẮN LÀ TÌNH HÌNH CÁ CHẾT VẪN CHƯA CÓ KẾT LUẬN GÌ CHẮC CHẮN CẢ.
  +Chắc chắn là việc rất nên làm: Dù không nhiều nhặn gì, tỉnh nghèo, nhưng Quảng Bình đã thể hiện trách nhiệm với bà con rất cụ thể: Mỗi nhân khẩu làng chài được hỗ trợ ngay 10kg gạo và 50 ngàn đồng.
  +Chắc chắn rồi:Câu kết luận hay nhất, khoa học nhất, chính xác nhất... của ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường của Bộ Tài nguyên & Môi trường sau 11 ngày "chiêm nghiệm": “Cá chết là có nguyên nhân, chứ không phải tự nhiên mà chết”.
  +Chắc chắn đây là nỗi đau: Mặc dù không phải là địa phương bị cá chết trôi vào bờ, nhưng liên tiếp mấy ngày qua, hàng trăm ngư dân Quảng Ngãi rơi vào cảnh khóc ròng, vì cá đánh bắt về không có người thu mua hoặc thu mua giá rất thấp.
  +Chắc chắn đây là câu nhận định buồn mà thật của Phó Thủ tướng với ngư dân:“Kinh nghiệm kiểm soát môi trường biển của VN còn ít cũng dẫn đến việc công bố chậm nguyên nhân cho nhân dân biết. Chưa biết bao giờ khôi phục được sản xuất của ngư dân, cũng chưa rõ vùng nào có thể khuyến cáo ngư dân đánh bắt được". Phó Thủ tướng cũng thẳng thắn: “Không biết ăn rồi có ảnh hưởng gì không?”.
  Đọc ở đây:
  Shop TIN 30/4: Thủ tướng yêu cầu Bộ CA điều tra-Tuyệt đối không để dân thiếu đói