Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 22/6:Nhờ báo chí, Thủ tướng phát hiện và chỉ đạo quyết liệt vụ cá chết

By: Cu Vinh On: 07:41
 • Chia sẻ bài này >
 • +Dù chúng ta nhiều khi vẫn phải làu bàu vì một số thông tin trên báo chí khi nống lên, khi ỉu xuống, khi vu vạ, khi nói mò...nhưng xét một bức tranh tổng thể, thông tin báo chí gần đây rất kịp thời và đã có nhiều cái nhìn ở nhiều góc độ. Đó là tôi còn chưa thèm bàn tới vấn đề "ghê răng" hơn là các nhà báo nữ càng ngày càng xinh, lạ hơn, nhiều nhà báo nữ qua tuổi xinh bỗng xinh trở lại.
  +Thông tin báo chí rõ ràng đang trở nên sức mạnh lôi kéo, đánh thức, lay giật nhiều bộ ban ngành, địa phương biết chuyện mà xử, giấu rồi thì bị lôi ra ánh sáng cũng phải xử, không có thông tin báo chí "hé lộ" với lại "điều tra" chắc nhiều quan vẫn ôm cu ngồi rung...nay thì khó chuyện rung cu mà sẽ run cu, nhỉ?
  +Không thể không vinh danh một danh sách các nhà báo dấn thân vào cuộc sống, nhất là các em nhà báo trẻ, từng ngày, từng giờ xông xáo, quần quật với cuộc sống, đi cùng cuộc sống, viết, ảnh, phát hiện...
  +Thế hệ nhà báo già, hoặc gần già, hoặc chuẩn bị già, hoặc già sớm như chúng tôi có thể có kinh nghiệm hơn, có thể có từng trãi hơn, có thể "liều" chữ hơn, nhưng nếu không có lớp lớp các nhà báo trẻ trung ở hàng trăm tờ báo, khó để có một cuộc sống nóng, sôi sục, mới mẻ, đầy sinh lực trên các trang báo mà nhiều khi chúng tôi nhìn các em đi, nhìn các em dấn thân, nhìn các em tác nghiệp cũng phải thèm...nuốt nước bọt.
  +Khó có sự phân biệt báo lớn, báo bé vào thời buổi báo chí điện tử này, một thông tin ở tờ tin huyện thôi mà hay, mà nóng, mà dữ dội có thể làm hàng trăm bản tin của các báo lớn phải dẫn nguồn. Các em đừng quá ngạo mạn khi mình được làm ở báo lớn và cũng đừng thấy tủi thận khi đang phục vụ ở những tờ báo bé, cái cốt tử là thông tin, cái cốt tử là sức mạnh của chữ, cái cốt tử là phẩm giá của người cầm bút trước cuộc sống. Hãy đặt một chữ thẳng trước mặt mình và hãy viết nó như ngày mai chúng ta nhắm mắt, để chữ không cong veo, không ươn hèn, không cơ hội và không loạng choạng bởi những "đơn hàng"...
  +Trong Shop Tin hôm nay có ảnh chân dung xinh đẹp và tâm sự của Lê Bình, Minh Huong Vu, Vĩnh Quyên, Lê Bá Dương, Bích Yên, Ngọc Bảo Châu.....Tôi yêu tất cả các bạn cả tình yêu nghề và tình yêu theo ý văn học, hun tất cả các bạn, trúng mô thì trúng.


  Đọc ở đây: 
  Shop TIN 22/6:Nhờ báo chí, Thủ tướng phát hiện và chỉ đạo quyết liệt vụ cá chết