Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 11/7: 60% doanh nghiệp FDI xả thải vượt quy chuẩn?

By: Cu Vinh On: 07:33
 • Chia sẻ bài này >
 • + Một thằng như Formosa xả thải vượt chuẩn, quá chuẩn, chà đạp chuẩn ...biển đã chết lịm, ngư dân ngơ ngác, đáy biển tan tác...Nay báo điện tử VOV cho biết có 60% doanh nghiệp FDI như Formosa xả thải vượt chuẩn thì những ai dung túng, làm ngơ, nhắm mắt cho chúng thì cũng nên xả thải hết ra để người khác vào làm ăn cho tử tế.
  +Báo Hải Quan có bài phỏng vẫn tiến sĩ Thịnh rất hữu ích, lạnh xương sống với câu này: "Do đó, người dân mong muốn các cơ quan chức năng cần phải kiểm soát chặt chẽ tất cả nguồn xả thải gồm nước thải, khí thải và chất thải rắn của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa. Nếu không kiểm soát tốt, trong tương lai, vùng Vũng Áng Hà Tĩnh sẽ có nguy cơ trở thành vùng đất chết và người dân khu vực này sẽ mắc các bệnh hiểm nghèo có liên quan đến tất cả các chất thải công ty này"
  +Báo Đại đoàn kết đưa nguyên văn đề nghị của bà con xã Cảnh Dương ( Quảng Bình):Ngư dân Cảnh Dương đề nghị dừng hoạt động của Formosa
  +Rõ ràng, chính xác, lạnh lùng và ngang ngược: 4 tàu Trung Quốc cùng truy đuổi và đâm chìm tàu cá Việt Nam.
  +Thế này đây: Y tá tiêm chui vắc xin 6 trong 1: Không biết nguồn gốc từ đâu nhưng an toàn?
  +Trồng cây gần 3 năm, sắp đến ngày thu hoạch thì lại nhận được quyết định của xã bắt chặt bỏ toàn bộ. Đó đang là tình cảnh của 56 hộ dân ở xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
  +Lá Khat, một loại ma túy phổ biến ở các nước Đông Phi đang dần xuất hiện ở Việt Nam được coi là nguy hiểm hơn heroin tới 500 lần.

  Đọc ở đây:
  Shop TIN 11/7: 60% doanh nghiệp FDI xả thải vượt quy chuẩn?