Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 16/7: Formosa hết sai dưới biển lại sai trên bờ

By: Cu Vinh On: 07:33
 • Chia sẻ bài này >
 • +Như vậy là rõ, Formosa đã hợp đồng với nhiều đơn vị tiếp nhận chất thải của mình cả chất thải rắn, bùn bánh, rác thải, và không cần biết đối tác của mình đưa đi đâu. Các cơ quan có trách nhiệm ở Hà Tĩnh cũng theo đó ...không biết luôn. Từ vụ chôn chất thải trong trang trại cá nhân giám đốc công ty môi trường Kỳ Anh do nhóm phóng viên báo Người đưa tin phát hiện, đến Bãi rác khổng lồ trong rừng do phóng viên báo Infonet phát hiện, đến bãi chất thải đổ lẫn với rác ở bờ biển Thiên Cầm, rồi vụ mất tích bí ẩn của 145 tấn chất thải nguy hại như đã nói ở trên...có thể khẳng định, nếu thực sự Chính phủ không quyết liệt tìm đủ chứng cứ buộc tội giết biển vừa qua với Formosa thì khó để phát hiện thêm những hành vi giết bờ của Formosa. Rồi đây, Bộ TNMT, tỉnh Hà Tĩnh còn quá nhiều việc phải làm cho khủng hoảng xả thải trên bờ dưới biển của Formosa. Đó là Formosa còn chưa đi vào hoạt động...Tương lai gần nếu cứ giám sát, quản lý lỏng lẻo, thậm chí bắt tay cùng...sai phạm như thế này thì Formosa đang cố tình tự đuổi mình ra khỏi dự án đầu tư và nhiều cá nhân, cơ quan tự mình đốn ngả mình trước sai phạm.
  +Vui nha, việc o Tiến tặng bằng khen cho bác sĩ ở Hà Giang nhờ 2 thành tích, thứ nhất là trực tiếp tham gia phẫu thuật cặp đôi song sinh, thứ hai là kêu gọi cộng đồng giúp đỡ, không có thành tích thứ nhất thì chắc chắn thành tích thứ 2 dù rất đáng biểu dương nhưng chưa hội đủ để được bằng khen. Nhưng mà hoá ra, không có cái thứ nhất thật, vị bác sĩ ấy không tham gia phẫu thuật. Khen thế là khen nhầm. Nhưng cũng có thể người ta khen nhầm hơn bỏ sót thì sao? Nhỉ?
  +Con trai người thợ sửa khoá thôi mà 2 lần huy chương vàng thi toán quốc tế thì quá đáng nể. Đáng nể và cảm phục hơn nữa là nữ chiến sĩ công an từ chối chữa ung thư để cứu con...
  +Đáng ngạc nhiên là đường dây nóng của Bộ Y tế còn tranh thủ thu nguội 1 ngàn đồng phát gọi đấy nha bà con.
  +Dự án to lừng lững như của Formosa mà người ta không hề duyệt quy hoạch xả thải thì hơi bị...cu đơ nhỉ?
  +Thế là xong, ông Trịnh Xuân Thanh bị tước tư cách đại biểu quốc hội, chắc từ giờ sẽ sang trang mới....may mắn thì là trang trại.

  Đọc ở đây: 
  Shop TIN 16/7: Formosa hết sai dưới biển lại sai trên bờ