Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 20/7: Đại biểu Quốc hội: MUỐN GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM VỤ FORMOSA.

By: Cu Vinh On: 07:37
 • Chia sẻ bài này >
 • Hôm nay kỳ họp thứ nhất Quốc hội XIV khai mạc, như đề nghị của nhiều vị đại biểu, phải có thái độ dứt khoát vụ Formosa...Bình luận Shop TIN tập trung chủ đề này theo hướng:Nếu chỉ chờ đợi vào ý thức tự giác thực thi nghiêm chỉnh luật môi trường của Formosa thì nói thật đó là sự chờ đợi viễn vông.
  Nếu chỉ giám sát, xử phạt bằng những vụ việc gây hại như vừa qua của Formosa rồi cho tiếp tục, rồi lại gây hại, lại cúi đầu xin lỗi, lại xử phạt, lại cho tiếp tục... thì đó là một cách làm nguy hiểm.
  Còn nếu các cơ quan chức năng, chính quyền cam kết từ giờ sẽ giám sát quyết liệt để Formosa có muốn vi phạm cũng không dám vi phạm thì quá tuyệt vời, nhưng tôi cho rằng điều tối ưu này vẫn chỉ là mơ ước, khó thực thi.
  Không dứt khoát vụ Formosa, chần chừ, thiếu khoa học hoặc thiếu quyết tâm, để ngày Formosa đi vào hoạt động, chỉ cần sơ sẩy một lần nữa ( mà điều này hầu như rất dễ xảy ra) thì khi đó dù có đóng cửa Formosa thì môi trường biển sẽ vô phương cứu chữa, thế hệ con cháu sẽ oán trách, an ninh trên biển sẽ bị đe doạ một khi vắng bóng ngư dân
  .....
  Và rất nhiều tin khác.
  Đọc ở đây: 
  Shop TIN 20/7: Đại biểu Quốc hội: MUỐN GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM VỤ FORMOSA.