Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 2/7: THẢM HOẠ MÔI TRƯỜNG FORMOSA: Bài học sâu sắc về tôn trọng nhân dân

By: Cu Vinh On: 07:33
 • Chia sẻ bài này >
 • +Báo điện tử VOV bình luận sắc như dao: Để các đối tác thiếu tin cậy chiếm lĩnh những vị trí hiểm yếu không được kiểm soát và giám sát, chính là chúng ta đã dọn sẵn con đường ngắn nhất để những con ngựa gỗ thành Tơ- roa, những chàng Trọng Thủy thời nay dễ bề chui sâu, leo cao thực hiện những toan tính mưu sâu kế hiểm/ Một khi kết luận đã rõ ràng, phải trái phân minh; kẻ gây tai họa đã cúi đầu nhận lỗi, cam kết đền bù, khắc phục hậu quả và hứa không tái phạm, thì không thể không thể tất, chín bỏ làm mười. Nhưng cam kết phải được thực hiện, lời hứa phải đi liền với hành động. Nhân dân Việt Nam vốn khoan dung, độ lượng, dễ tha thứ, nhưng với kẻ nói lời không giữ lấy lời, thì khi ấy, trong ba mươi sáu chước, Hưng Nghiệp Formosa hay bất kỳ ai khác, nên chọn chước… cao chạy xa bay!
  +Thủ tướng: Yêu cầu quan trọng nhất sau việc này là Formosa phải cam kết không tái diễn hành vi vi phạm, nếu tái diễn sẽ kiên quyết đóng cửa.
  +Tướng Thước: Bộ máy tham mưu giúp việc phải có kiến thức dự báo, dự kiến tình huống chưa xảy ra, chứ cứ để tình huống xảy ra rồi mới đi khắc phục hậu quả và truy tìm nguyên nhân thì không được. Điều này cũng giống như chúng tôi đánh giặc - giặc đến thì phải xử trí ngay, chứ cứ để nó đánh tan hoang rồi mới phản ứng thì dù chúng ta có thắng thì thiệt hại cũng rất nặng nề.
  NHƯNG:
  +Đây là lần thứ 3 thằng Formosa cúi đầu nhận tội với nhân dân Việt (lần 1 là sự cố sập giàn giáo làm 13 công nhân thiệt mạng, lần 2 là câu nói chọn cá hay chọn thép từ miệng thằng mồm thối giám đốc đối ngoại, và lần này). Vâng. Lần này phải là lần cuối...sợ nhất là tái diễn, tái diễn thì dù có đuổi, có bóp nát dái nó thì biển chết lần 2, mà một khi chết lần 2 là vĩnh viễn chết.
  +Một thằng doanh nghiệp như Formosa cúi gập đầu lần thứ 3 thì nó sẵn sàng cúi lần thứ 4,5,6...vì lợi nhuận khủng. Xin hãy cảnh giác và lòng bao dung trong trường hợp này của chúng ta nó giống như một sự lãng phí ngu ngốc.
  +Không thể không có bất cứ thông tin gì về việc xử lý những người đã "xả thải" vào mặt nhân dân bằng những quyết định, văn bản, quy chế...tạo cơ hội cho Formosa đầu tư và xả thải. Và chả hy vọng gì nhiều thì nếu còn 1 phần hạt cát li ti lòng tự trọng, những ông bà nào đó từng đón rước, từng hì hụi ký tá thả lỏng cho Formosa tung tác hãy bước ra, cúi đầu nhận tội với nhân dân, vẫn còn kịp, đừng để tới khi phải dùng tới dây thừng...
  Shop Tin hôm nay vì răng mà nhiều tin?

  Đọc ở đây: 
  Shop TIN 2/7: THẢM HOẠ MÔI TRƯỜNG FORMOSA: Bài học sâu sắc về tôn trọng nhân dân