Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 29/7: HÃY BIẾT CÁCH LẮC ĐẦU

By: Cu Vinh On: 07:50
  • Chia sẻ bài này >
  • +Nghĩ tới động thái lắc đầu, lại nghĩ ngay tới ông Võ Kim Cự với dự án Formosa. Người ta không tin trước khi ông Võ Kim Cự đặt bút phát những văn bản đầu tiên đồng ý cho Formosa đầu tư, đặt bút ký cùng Formosa về những điều khoản, về những ưu đãi, về những cam kết ( thậm chí vượt thẩm quyền hoặc trái pháp luật) lại không hay biết tí tì ti gì về tập đoàn Formosa, cả tai tiếng gây ra thảm hoạ môi trường nhiều nơi trên thế giới, cả năng lực tréo cẳng ngổng khi tập đoàn này chưa hề sản xuất thép...Vậy, vì sao ông Võ Kim Cự không lắc đầu? Hay không muốn lắc đầu? Hay cố ý không lắc đầu?
    +Và nếu có cái lắc đầu đó thì hôm nay, Chính phủ không phải có báo cáo đau đớn trước quốc hội về những sai phạm và tội lỗi của Formosa với biển miền Trung mà hậu quả của nó trời cũng khó tha thứ.
    +Một đất nước đang phát triển như Việt Nam chúng ta, với biết bao yêu cầu về đầu tư xây dựng kinh tế trong hoàn cảnh thiếu vốn nghiêm trọng, càng như thế càng biết cách lắc đầu từ chối những lời chào "béo bở", những "dụ dỗ" ngọt ngào, những "cạm bẫy" khó lường, những cái bắt tay "bẩn" để bảo đảm cho đất nước luôn khoẻ, mạnh, bền vững và phát triển an toàn về tất cả mọi phương diện.

    Đọc ở đây:
    Shop TIN 29/7: HÃY BIẾT CÁCH LẮC ĐẦU