Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 7/7: Hỗ trợ dân cho đến khi biển sạch

By: Cu Vinh On: 09:14
 • Chia sẻ bài này >

 • +Báo Thanh Niên có một phóng sự ảnh đau xót về 300 heta rừng tự nhiên lâu năm ở miền tây huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình bị chặt phá tan hoang, xe chở gỗ chạy ùn ùn, người chặt gỗ tươi vui phấn khởi, rừng cũng bị cạo trọc toàn gỗ lớn trong niềm "tươi vui phấn khởi" vì chính UBND tỉnh cho phép phá rừng tự nhiên để...trồng cây cao su.
  Một năm rồi. Liệu 300 hecta rừng tự nhiên ấy đã chặt hạ được bao nhiêu rồi?
  Hình như nếu dùng chữ "ngu ngốc" vẫn còn quá nhẹ trong trường hợp này. Còn nếu các vị chứng minh vì quê hương thì các vị thu hồi ngay quyết định phá hoại ấy lại, hãy ký cho tương lai chứ đừng ký theo nhiệm kỳ các vị.
  +Các nhà khoa học nói chờ cuối tháng 7 mới biết biển miền Trung đã an toàn hay chưa? Trong khi bà con mền Trung đang đòi đi khám sức khoẻ. Còn Bộ Lao động thương binh xã hội đang nồng nàn viết dự án cho thanh niên vùng biển chết đi...xuất khẩu lao động tới khi nào biển sạch thì về thăm vợ...cũng có thể là 100 năm sau, nhỉ?
  +Mấy thằng bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương được báo chí gọi hành vi chặn xe cứu thương của chúng là táng tận lương tâm, nhưng lãnh đạo Bệnh viện sau khi ra quyết định đình chỉ tổ bảo vệ này để chúng nó tường trình và không biết chúng nó tường trình thế nào mà lãnh đạo bệnh viện kết luận thông tin về hành vi táng tận lương tâm là không đúng bản chất sự việc, nhưng hỡi ôi, xem trên clip tiếng nói, hình ảnh rõ ràng như thế thì thực sự lại là táng tận lương tâm.
  +Tôi rất đồng tình thư ngõ của anh Trần Đăng Tuấn, cần phải giữ một phần Nhà máy dệt Nam Định...

  Đọc ở đây: 
   Shop TIN 7/7: Hỗ trợ dân cho đến khi biển sạch