Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 19/8: Khởi tố vụ án giết người tại trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái

By: Cu Vinh On: 08:26
 • Chia sẻ bài này >
 • +Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái được cho là bắn chết Bí thư, chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái và tự sát, là con rể của cựu Bí thư tỉnh này. Báo chí chưa thể dùng từ "hung thủ" hay "kẻ sát nhân" với Đỗ Cường Minh khi chưa có kết luận điều tra rõ ràng.
  +Lạ lùng là chính bà chủ tịch tỉnh cũng nhận xét Đỗ Cường Minh là người tốt, hiền lành.
  +Lạ lùng là thái độ giết người của Đỗ Cường Minh ( nếu đúng là Minh bắn) rất bình tĩnh, bắn Bí thư xong, khi sang Ban tổ chức tìm bắn chủ tịch HĐND còn tươi tỉnh bắt tay các cán bộ...( theo lời nhân chứng). Hoặc là được chuẩn bị hành động cực kỳ cẩn thận trong một quyết tâm bắn và quyết tâm chết rất cao mới bình tĩnh tới mức không ai nhận ra thái độ như vậy....Hoặc là người bắn lại không phải là...Minh?
  +Buổi họp báo chiều, giám đốc công an tuyên bố ngay không khởi tố vụ án do hung thủ đã chết là rất hấp tấp, có thể vì thế, ngay sau đó, có sự chỉ đạo của Bộ công an, quyết định khởi tố vụ án được ký ngay và khởi tố là đúng...còn rất nhiều chi tiết phải điều tra sau 3 cái chết này...
  +Mạng xã hội ít có thái độ chia sẻ với mất mát với các gia đình nạn nhân, thậm chí là châm biếm, hả hê, cười cợt, đó cũng là một vấn đề lớn cần xem xét khách quan....dù bất cứ trường hợp nào thì chả ai đi cười mỉa ...người đã chết.." nghĩa tử là nghĩa tận", nhưng thái độ của cộng đồng mạng cũng là một chỉ dấu quan trọng. "Người dân thiếu niềm tin thì đất nước khó bình yên"-Thủ tướng nói hôm kia.
  +Dù lãnh đạo tỉnh khẳng định vụ giết người không liên can đến tổ chức, đề bạt cán bộ....nhưng tôi cho rằng đây lại là nguyên nhân chính...thậm chí còn phải lắng nghe dư luận vể một mối quan hệ...cắm sừng.

  Đọc ở đây:
  Shop TIN 19/8: Khởi tố vụ án giết người tại trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái