Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 2/8: NHỮNG NGÀY THƯỜNG ĐÃ CHÁY LÊN

By: Cu Vinh On: 07:37
 • Chia sẻ bài này >
 • +Hôm nay Shop TIN có căn cứ để bình luận lạc quan về một chính phủ mới: Không thể là tất cả nhưng "RÁC" tồn đọng cản trở con đường hành tiến của đất nước đang được phát hiện dọn dẹp, tiêu hủy, đưa ra ánh sáng.
  Những vụ việc dấy lên trong xã hội với nhiều hoài nghi, phẫn uất nếu trước đó cho trôi qua hoặc bỏ mặc niềm tin của người dân xuống dốc thì bây giờ được ngăn lại, phân tích, truy xét tới cùng.
  Không quá ảo tưởng về sự tuyệt đối trong cuộc chiến "làm sạch"môi trường xã hội, nhưng đã bắt đầu không còn những ngày "an toàn" lạnh lùng khó hiểu của những kẻ vi phạm có chức vụ, không còn sự thả trôi các vụ việc, không còn chỉ có những tuyên bố "bắn chỉ thiên" vào không trung- lời tân Thủ tướng. Một khi sai phạm được thẳng thừng chỉ đích danh là ai, chỗ nào và minh bạch công khai, một khi sự chuyển động từ tuyên bố đến việc thực thi, giám sát tuyên bố từ cấp cao nhất đến cấp cơ sở của nhà nước được nhìn thấy rõ qua các vụ việc, nghĩa là NHỮNG NGÀY THƯỜNG ĐÃ CHÁY LÊN.
  Niềm tin của nhân dân là ở những việc Nhà nước, Chính phủ làm được, không phải chỉ là hô hào suông.
  Những phát súng đã có địa chỉ đang làm nhân dân nức lòng: Thanh tra toàn diện dự án Núi Pháo, thanh tra dấu hiệu sai phạm của nguyên bộ trưởng Vũ Tuyên Hoàng, truy xét trách nhiệm ông Võ Kim Cự, xới lại để truy xét trách nhiệm của nguyên bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trong vụ việc Formosa, xử lý tận gốc vu Trịnh Xuân Thanh, truy xét lại án đang bị cố ý bỏ qua vụ "18 lần vỡ ống nước sông Đà", truy xét vụ Mobifone mua AVG và tuyên bố mới nhất của Chủ tịch nước về việc xử lý nghiêm và triệt để cá nhân, tập thể để xảy ra vụ việc gây thảm họa môi trường từ Formosa...
  Và rất nhiều thông tin mới, hay, có lửa, có khói, có phẫn nộ và có lạc quan...
  Đọc ở đây:
   

  Shop TIN 2/8: NHỮNG NGÀY THƯỜNG ĐÃ CHÁY LÊN