Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Tagged Under:

Shop TIN 4/8: Truy xét trách nhiệm những cá nhân liên quan đến dự án Formosa

By: Cu Vinh On: 09:14
 • Chia sẻ bài này >
 • +Cùng với cái tên Formosa là kèm theo đó những cái tên phải chịu trách nhiệm về những sai phạm đã mở đường đặt bút ký cho Formosa giết hại môi trường, tôi gọi là những "ký sĩ": Nguyên Bộ trưởng Mai Ái Trực, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, nguyên thứ trưởng Bùi Cách Tuyến, nguyên thứ trưởng Nguyễn Thái Lai, nguyên vụ trưởng Nguyễn Khắc Kinh, nguyên và đương chức Võ Kim Cự, và...vẫn còn nữa...đã là những cá nhân cụ thể nằm trong chuỗi "siêu thị sai phạm" đang được các cơ quan thanh tra, kiểm tra "mổ xẻ", truy xét trách nhiệm.
  +Hôm qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói việc Chính phủ cho phép dự án Formosa được thuê đất 70 năm là đúng không có nghĩa ông Võ Kim Cự và tỉnh Hà Tĩnh không sai phạm, vì đơn giản quyết định vượt hạn thuê đất 50 năm là quyền Chính phủ chứ không phải ông Võ Kim Cự và Hà Tĩnh ...ký bừa để rồi tiền trảm hậu tấu.
  +Tôi thích nhận định này của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ngày hôm qua tiếp xúc cử tri thị xã Kỳ Anh ( Hà Tĩnh):“Dù có động cơ vì sự phát triển của địa phương mà thiếu hiểu biết hoặc kém trách nhiệm, hoặc cố ý làm trái thì phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Chính phủ sẽ công bố cho đồng bào, cử tri cả nước đều biết”
  +Nếu chiểu theo quy định của pháp luật, lại căn cứ vào "thành tích" mà Formosa dành được, rõ ràng Formosa đủ tiêu chuẩn "đóng cửa" vĩnh viễn...
  +Thế tóm lại ý văn học là ông Võ Kim Cự ở đâu răng không thấy báo chí phản ánh việc ổng về Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri?
  +Và hôm nay còn rất nhiều những thông tin khác, ví dụ như VTV đã dẫn lời Phó chủ tịch tỉnh Đăk Lăk rằng, phóng sự của VTV về nạn phá rừng ở tỉnh này là...không sai, không dàn dựng....

  Đọc ở đây:
   Shop TIN 4/8: Truy xét trách nhiệm những cá nhân liên quan đến dự án Formosa