Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016

Tagged Under:

HỌP THÔN.

By: Cu Vinh On: 14:06
 • Chia sẻ bài này >
 • HỌP THÔN.
  Sau khi cho cả thôn đọc kỹ những tường thuật của tài xe khách, Trưởng thôn Khoai Lang kết luận:
  Với tốc độ của xe khách 120km/ giờ trong tình trạng mất phanh nếu không có cái để tông vào, không ai biết số phận của 30 hành khách bây giờ ra sao?
  Cái để tông vào tức là xe tải của tài xế Bắc nếu hoảng hốt đạp phanh một phát thì số phận của 2 chiếc xe không biết bây giờ ra sao.
  1.Kết luận 1: Nhiệt liệt khen ngợi tài xế xe khách ( cậu Toàn) dù xe mất phanh nhưng đã dũng cảm, bình tĩnh đưa xe vượt qua 5 vòng cua, lách, lạng, vượt qua nhiều xe, để thoát ra khỏi những khúc cua rồi đổ dốc bằng....quyết định chủ động húc đầu xe vào xe tải để...giảm tốc độ là những hành động tiếp tục rất đáng được khen thưởng và ca ngợi.
  2.Kết luận 2: Nhiệt liệt khen ngợi anh Bắc tài xế xe tải khi bị cú va chạm mạnh đã bình tĩnh rà phanh dần, giữ ổn định cho cả hai xe thêm 400 mét để bảo đảm an toàn, không bị lật xe.
  3. Kết luận 3: Tại thời khắc lịch sử thiêng liêng đó ( khi hai xe chạm nhau), phía tài xế xe khách đã rất tài năng chọn điểm....va chạm để bảo vệ xe và hành khách, phía xe tải đã bình tĩnh xét đoán để rà phanh giảm tốc độ dần chứ không hoảng hốt phanh xe đột ngột...dù ngay tức thời khi đó, chưa hẳn là để cứu xe khách mà là kỹ năng lái xe giỏi đã giúp cứu 30 hành khách.
  4.Kết luận 4: Một số thông tin ban đầu của một số tờ báo có thể chưa chính xác, nhưng hành động của tài xế Bắc đã cứu xe khách là không thay đổi, giờ biết thêm hành động dũng cảm, bình tĩnh, kỹ năng thuần thục của lái xe khách thì tiếp tục khen thưởng, ca ngợi, biểu dương.
  5.Kết luận 5: Khen thưởng anh Bắc như thế nào thì khen thưởng bổ sung cho tài xế xe khách như thế, cái tốt biết muộn hơn thì khen thưởng bổ sung, không sao hết.
  Hoan hô báo chí lần đầu nói đi chưa thật đầy đủ giờ nói lại, cuối cùng chúng ta hoan hỉ vì khâm phục, biết ơn hai tài xế.
  Một vài chi tiết lợn gợn...bà con hỉ xả bỏ qua, chọn niềm vui mạng sống 30 người đã an toàn làm chính. Nhá.

  Tan họp, về ăn cơm, lấy sức giúp gia đình và Hậu Giang tìm ổng Trịnh Xuân Thanh. Nhỉ?