Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Tagged Under:

Khiếp

By: Cu Vinh On: 10:04
 • Chia sẻ bài này >
 • Ai qua cầu Bến Thuỷ hoặc qua cầu đường tránh Bến Thuỷ, ô tô con thôi cũng mất một lượt 45 ngàn phí. Khiếp.
  Suy ra là, thằng bên này bờ đánh con xe sang bên kia bờ tán gái, đi về cũng mất 90 ngàn. Khiếp.
  Mỗi ngày qua lại tán nhau có khi mất nửa triệu. Khiếp.
  Dân tình kêu la, người dịu dàng hơn thì chửi. Khiếp.
  Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh gửi văn bản ra Chính phủ đề nghị hoặc là giảm phí hoặc là dời trạm thu phí về sâu phía nội địa tỉnh Nghệ An để dân hai bờ đỡ khổ, thiệt thòi. Nghe tin này, ông Lê Ngọc Hoa Phó chủ tịch Nghệ An chẩu miệng phán ngay, ý ông Chủ tịch Hà Tĩnh là vớ vẩn. Khiếp.
  Phán vớ vẩn xong, báo chí đăng rầm rầm, ông Hoa kêu chắc là báo chí nghe nhầm lời ông, chứ ông không nói vớ vẩn. Nhưng báo chí chả thèm nghe ông thanh minh, nhẹ nhàng thông tin với bạn đọc rằng, trước khi về làm phó chủ tịch Nghệ An, ông Hoa là Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng giao thông 4, khi ông ấy lên chức thì vợ ông ấy ngồi ghế Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và hai vợ chồng ông vẫn chiếm hữu non non mấy chục phần trăm cổ phiếu ở Tổng Công ty, suy ra, cũng hàng trăm tỉ bạc. Khiếp.


  Lại suy ra, hai cái trạm thu phí Bến Thuỷ chính là đứa con yêu dấu mà ông Hoa kịp để lại cho vợ mình bây giờ nuôi nấng và chăn dắt, mỗi ngày với tiền phí cao ngây ngất, thì công ty vợ cũng kiếm được...Cha của tỉ. Khiếp.
  Lại suy ra, hành động hợp lòng dân của chủ tịch Hà Tĩnh mặc nhiên làm tổn thương nguồn thu của công ty vợ nên ông Hoa giãy nãy lên là rất đúng quy trình. Ông Hoa giãy nãy tới độ quên mình là Phó chủ tịch tỉnh, đụng vào tiền là hồi ức chàng Tổng giám đốc lại ồ ạt trôi về khiến mất khôn...ngoan, dùng ngôn từ như mấy bà chợ Vinh đôi co với thuế vụ. Khiếp.
  Lại suy ra, vì chuyện "vớ vẩn" này lại lòi ra cái đuôi về hoạt động của vợ và cổ phiếu của gia đình ông Hoa ở Tổng công ty 4, dư luận bắt đầu đoán mò, nhưng đoán gì thì cũng phải cẩn trọng, khéo đoán mò tiền bạc của người ta ít hơn số người ta có là...làm tổn thương người ta, tội. Ví dụ người ta có 500 tỉ mà đoán mò, vu khống 300 tỉ là rất bố láo. Khiếp.
  Khiếp thì nỏ bàn nữa.
  Nghe hát ví này: Hờ ơ...chứ đến đây đông thật là đông, chào bên nam thì mất lòng bên nữ. Mà chào quân tử thì sợ dạ thuyền quyên, chứ muốn cho được cả đôi bên, thì cho em chào chung... một tiếng, kẻo chào riêng... rồi bạn hờn.
  Hò ơ hò....Ai có chồng thì nói chồng đừng sợ, ai có vợ thì nói vợ đừng ơ ghen!
  Đến đây hò hát cho quen, rạng ngày rồi ai về nhà nấy, há dễ ngọn đèn mà hai tim.