Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

Tagged Under:

VỀ TIÊN LÃNG ( PHẦN 2)

By: NGUYỄN QUANG VINH On: 01:49
 • Chia sẻ bài này >


 • NHÀ? TRẠI? HAY LỀU?

  img_0542

  THÀNH ỦY, ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG ĐÃ RA QUYẾT ĐỊNH ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC CHỦ TỊCH UBND HUYỆN TIÊN LÃNG: LÊ VĂN HIỀN. ĐÌNH CHỈ  CÔNG TÁC PHÓ CHỦ TỊCH (Tên là KHANH). TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN TIÊN LÃNG (tên là Mại) và PHÓ CHỦ TỊCH UBND TP ĐỖ TRUNG THOẠI, TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN TIÊN LÃNG BỊ KIỂM ĐIỂM.

  Hỏi cho ra vẻ thế thôi, chứ ai chẳng thấy đó là cái nhà.

  Nhưng về pháp lý thì không thể sử dụng lời bình phẩm, mà là chứng cứ.

  Ở đây, chúng tôi khẳng định: ĐÓ LÀ NHÀ XÂY DỰNG KIÊN CỐ.

  Ngôi nhà này được xây dựng từ năm 1997. Gần 2 vạn gạch sáu lỗ. Gần 10 tấn xi măng. Móng trụ bằng bê tông cốt thép. Có nhà thầu nhận xây dựng hẳn hoi.

  Từ khi đặt móng xây dựng cho tới hôm nay, chính quyền địa phương không có ý kiến gì. Chứng cứ của việc không có ý kiến gì là không có bất cứ một văn bản xử phạt hành chính, hay nhắc nhở về cái gọi là nhà xây dựng trái phép.

  Điều này thì biểu dương UBND xã Vinh Quang làm đúng. Vì: Khu diện tích hồ đầm hơn 40 hecta của anh Đoàn Văn Vươn được đầu tư nhiều tỉ đồng, có giá trị tài sản nuôi trồng hàng tỉ đồng, là cơ nghiệp của toàn bộ mấy anh em trong gia đình. Dù khu đất chưa có sổ đỏ, nhưng người chủ trang trại xây nhà để đưa cả gia đình ra sinh sống, lao động và quản lý trang trại đầm hồ là chuyện hiển nhiên. Nhà khó khăn người ta có thể làm cái lều trại để canh giữ. Mấy anh em Đoàn Văn Vươn không phải là người tại xã Vinh Quang, vì thế, họ xây nhà kiên cố để làm ăn lâu dài trên mảnh đất được giao để sản xuất là chuyện mặc nhiên, không cần phải xin phép ai. Và không được phép nói là xây dựng trái phép. Và trong thời gian Đoàn Văn Vươn được giao diện tích hồ đầm này, để có nơi ở ổn định cho việc quản lý sản xuất, nếu có tiền, anh Vươn có thể làm kiên cố hơn vẫn được phép, chẳng sao cả.

  Đó thực sự là nhà. Bản tin đầu tiên của truyền hình An ninh cũng khẳng định là NHÀ.

  Hàng loạt phát ngôn của xã, huyện, tỉnh trong giai đoạn đầu của sự vụ đều NHÀ.

  Cho tới khi các chuyên gia luật, dư luận, báo chí khẳng định, ngôi nhà hai tầng bị lực lượng cưỡng chế phá nằm ngoài khu vực cưỡng chế, ai ra lệnh phá thì phạm tội hủy hoại tài sản..v..v. Thế là các quan chức hoảng loạn, người nói là lều, người nói là trại, chữ NHÀ không xuất hiện trên miệng các quan chức nhưng đóng đinh trong nhân chứng là hàng ngàn người dân ở Vinh Quang.

   Nói như thế để hiểu, chân lý của sự thật là không thay đổi được. Còn nếu nó được thay đổi thì đó không còn là chân lí nữa.

  Từ chiều hôm qua 5/2 đến sáng nay 6/2, người thanh niên tên là KẾT ở xã Vinh Quang, chủ của chiếc máy xúc đang được cơ quan điều tra công an Hải Phòng gọi lên điều tra về việc xuất hiện cái máy xúc phá nhà anh Vươn. Ai thuê anh? Huyện thuê? Huyện trực tiếp là ai? Ông Khanh phó chủ tịch. Thế cũng là rõ. Vẫn là huyện thuê phương tiện phá nhà anh Vươn. Như vậy là đã rõ trách nhiệm của người đại diện chính quyền trong việc phá nhà anh Vươn

  Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đồng thời làm việc với chị Thương, chị Hiền cùng với luật sư của họ để xử lý chứng cứ về đơn tố cáo của gia đình về tội hủy hoại tài sản của đoàn cưỡng chế, của chính quyền huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang. Chắc chắn sẽ khởi tố hình sự tội cố ý hủy hoại tài sản công dân.

  Bài viết này nhằm chỉ ra tên của hai người hội đủ những tiêu chuẩn khởi tố: Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm.

  P/S: Trong việc phá nhà anh Đoàn Văn Vươn, cần phải minh bạch mà nói rằng, không có lực lượng công an tham gia phá nhà mà chính là lực lượng cưỡng chế, vì ngôi nhà bị phá vào sáng hôm sau. Chúng ta cần có thông tin đúng, cần chỉ người chỉ việc đúng, không võ đoán là bất lợi cho thông tin chính thống. Tính minh bạch trong thông tin cũng là một sức mạnh để tìm đúng cái ác để tranh đấu và tiêu diệt.

  bb1

  bb2

  Trong biên bản bàn giao, phía huyện ai đó gạch tên Lê Văn Hiền Chủ tịch để cho anh Khanh phó chịu trách nhiệm. Một biên bản nhà nước, bàn giao tài sản lớn, mà người ta gạch xóa kiểu này.