Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

Tagged Under:

VỀ TIÊN LÃNG ( PHẦN 1)

By: NGUYỄN QUANG VINH On: 01:28
 • Chia sẻ bài này >
 • DỐI TRÁ HỖ TRỢ DỐI TRÁ
  Tháng Một 18, 2012 

  Ai cho phép người có tên là Đỗ Trung Thoại này vu khống nhân dân?
  Sau khi xảy ra vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng, có nhiều cuộc họp báo. Những cuộc họp báo đó đều do  huyện Tiên Lãng, hoặc là thành phố Hải Phòng tổ chức. Ngần ấy cuộc họp báo đều khẳng định: Lực lượng cưỡng chế đã đập bỏ nhà của anh Đoàn Xuân Quý và Đoàn Văn Vươn vì được cho là nơi trú ẩn của những người chống lại lực lượng cưỡng chế.
  Gần hơn, khi bị báo chí chất vấn vì sao ngôi nhà hai tầng của anh Đoàn Văn Quý không nằm trong phần đất bị cưỡng chế vẫn đập bỏ, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang nói, tôi cũng không biết nhà anh Quý có nằm trong phần đất bị cưỡng chế hay không. Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thì thú nhận, việc đập bỏ hoàn toàn ngôi nhà hai tầng của anh Đoàn Văn Quý là nhầm, nhầm tức là sai, hơn thế, tức là khẳng định, chính lực lượng cưỡng chế đã đập bỏ nhà hai tầng của anh Đoàn Văn Quý.
  Xoẹt cái, Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nói, phá nhà anh Quý là do người dân bức xúc.
  Đó là một lời dối trá.
  Dối trá với Thủ tướng (ngay khi Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin về Tiên Lãng), dối trá với báo chí, dối trá với nhân dân, dối trá với lực lượng cưỡng chế và dối trá với chính ông ta.
  Anh ta tự bịa đặt chuyện người dân phá nhà anh Quý rồi dám bảo báo chí viết sai. Trơ trẽn và thớ lợ.
  Anh ta chiều tối nay có đọc lại trên một loạt các tờ báo đã viết bài vạch trần bản chất lời tuyên bố dối trá của anh ta không nhỉ?
  Hãy xem những bức ảnh chưa được công bố ngay khi lực lượng cưỡng chế bao vây, ném quả nổ vào nhà anh Quý và sau đó cho lực lượng vào đập phá tan tành nhà anh Quý. Tất cả những người trong ảnh là ai?
  Ai cho phép anh vu khống nhân dân, đổ bùn vào nhân dân?

                       Nhân dân ở đâu dám vào chỗ này?

  Lực lượng cưỡng chế ném quả nổ phát lửa tại cửa sổ tầng 2 nhà anh Đoàn Văn Quý
   Con trai anh Đoàn Văn Vươn nói, cháu bị người của lực lượng cưỡng chế đánh bằng dùi cui ( sau 12 ngày vẫn còn vết hằn thâm tím)
  Có thêm chút niềm vui trong ngày:
  Từ xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện gọi cho mình lúc 5 giờ chiều, nói đang ngồi với thân nhân anh Đoàn Văn Vươn và trao cho họ 60 triệu đồng tiền ủng hộ của mọi người. Cám động không biết nói gì.
  Sau đó, khoảng 6 giờ, luật sư Minh từ Sài Gòn điện ra nói: Tôi có trao đổi sơ bộ vụ này với Anh Trương Trọng Nghĩa ,Đại biểu quốc hội đoàn thành phố Hồ Chí Minh ,Phó chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam ,Phó chủ nhiệm đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh .Anh Nghĩa nói rằng anh rất mừng khi biết Tôi tham gia vụ này .Anh ấy nói sẽ hỗ trợ mọi mặt và nếu cần thêm người thì  cho anh ấy biết .
  Mọi người đều rất nhiệt tình và sẵn lòng .Vì công lý ,vì sự lành mạnh của xã hôi ,vì một nền pháp chế chân chính .