Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Tagged Under:

TÔI MUỐN XIN GIA ĐÌNH ĐẠI TƯỚNG MỘT ĐIỀU THÔI.

By: NGUYỄN QUANG VINH On: 23:45
 • Chia sẻ bài này > • 5 ngày qua, tại nhà riêng của Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu, dòng người dài như vô tận đến viếng Người. Dù gia đình và các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực và chu toàn đón tiếp nhân dân ( tổ chức nước uống, phát mũ vải chống nắng, có chỗ vệ sinh, phát bánh mỳ, nước uống...) nhưng sau 5 ngày cũng chỉ có được 100 ngàn người vào dâng hoa viếng Đại tướng, 100 ngàn người là con số rất bé so với dòng người viếng Đại tướng vẫn tiếp tục dài ra mãi như chưa bao giờ kết thúc.

  Đó là tấm lòng của Nhân dân ngưỡng mộ và sùng kính cuộc đời của Người.
  Đó là niềm tự hào và kiêu hãnh của gia đình, dòng họ và cả quê hương.
  Đó là niềm kiêu hãnh của cả Đất nước.
  Đó là dấu ấn thế kỷ của lịch sử đất nước.
  Vì thế, tôi muốn xin gia đình Đai tướng một điều thôi, hãy kéo dài thời gian viếng Đại tướng tại nhà riêng 30 Hoàng Diệu thêm nhiều ngày nữa, sau 3 ngày tạm dừng để lo cho Lễ tang, sau đó sẽ tiếp tục, có thể lấy mốc kết thúc vào ngày Lễ 100 ngày theo phong tục, để các tầng lớp nhân dân có thêm thời gian, cơ hội được viếng Người.
  Theo tục, trong vòng 100 ngày kể từ ngày tạ thế, vong hồn người đã mất vẫn ở lại với gia đình, với bàn thờ, vì thế, mỗi nhánh hoa viếng Người, mỗi nén nhang thắp trên bàn thờ của Người vẫn rất linh thiêng.
  Và Quân đội, đoàn thanh niên, chính quyền sở tại và các cơ quan chức năng hãy hỗ trợ gia đình trong suốt thời gian này.
  Làm được thế, số lượng nhân dân tới viếng sẽ giảm tải, và cả gia đình, người tới viếng cũng đỡ sức ép.
  Xin gia đình một điều ấy thay mọi người.
  Trân trọng.